xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận

Bài: TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: HOÀNG TRIỀU

(NLĐO) - Đánh giá huyện Hóc Môn có sự vươn lên mạnh mẽ trong thời gian qua, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận, là đô thị sinh thái của TP HCM, để đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Ngày 10-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn với người ứng Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri

Các ứng cử viên gồm ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM; ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn trình bày tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV. Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Trước cử tri, các ứng cử viên đều cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn làm  ĐBQH thì sẽ thường xuyên bám sát hoạt động của cơ sở, tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nhân dân và phản ánh, đề xuất đến Quốc hội, các cơ quan chức năng…

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc cho biết người lãnh đạo là ĐBQH được nhân dân tín nhiệm thì càng phải nêu gương. "Những vị là lãnh đạo cấp cao của Nhà nước thì phải quan tâm đến những vấn đề thiết thực của đời sống của người dân. Dù làm việc to, việc lớn khác nhau nhưng quyền lợi người dân được đảm bảo là quan trọng" - Ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc nói.

Ngoài ra, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc cho hay ĐBQH cần giải quyết kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận - Ảnh 4.

Cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Theo ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc bên cạnh phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cao cho người dân, huyện Hóc Môn cần quan tâm tốt hơn nữa phúc lợi cho người dân như y tế, giáo dục, nhà trẻ, nhà dưỡng lão… để Hóc Môn là đô thị tương lai đáng sống.

Bên cạnh phát triển kinh tế, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc còn đề nghị huyện Hóc Môn cần quan tâm đến văn hóa, đạo đức xã hội, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây là nền tảng phát triển bền vững. Ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông đi qua Củ Chi, Hóc Môn như đường vành đai, cao tốc TP HCM – Mộc Bài, cùng với đó là hệ thống đường ven sông, đường phố mới được quy hoạch trên tinh thần xây dựng đô thị sinh thái Hóc Môn. Đánh giá huyện Hóc Môn có sự vươn lên mạnh mẽ trong thời gian qua, ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hóc Môn sớm thành quận, là đô thị sinh thái của TP HCM, để đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Sau khi nghe các ứng viên trình bày chương trình hành động, các cử tri đã phát biểu ý kiến, đề đạt nguyện vọng. Cử tri Võ Văn Liêm cho biết hết sức vui mừng khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử tại huyện Hóc Môn. Còn cử tri Nguyễn Thanh Tòng (xã Trung Chánh) trình bày huyện Hóc Môn vừa được nhắc đến trong đề án chuyển đổi từ huyện lên quận hoặc là TP thuộc TP HCM. "Tôi mong Chủ tịch nước quan tâm nhiều hơn nữa để huyện Hóc Môn được chuyển đổi lên thành quận, từ đó kêu gọi đầu tư để huyện ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao" – Cử tri Nguyễn Thanh Tòng nói.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp thu những ý kiến của cử tri.  "Hy vọng tất cả chúng ta đoàn kết để xây dựng huyện Hóc Môn ngày càng phát triển" - Ứng cử viên Nguyễn Xuân Phúc nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo