Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến của cử tri tập trung vào những vấn đề như: tăng cường công an chính quy ở xã, chế độ công an xã, nhiều dự án thua lỗ kéo dài gây lãng phí, nâng Pháp lệnh Dự bị động viên thành Luật Dự bị động viên...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng các ý kiến của cử tri là xác đáng với tinh thần trách nhiệm cao.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang trên địa bàn TP HCM ngày 11-12. Ảnh: Bảo Ngọc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang trên địa bàn TP HCM ngày 11-12. Ảnh: Bảo Ngọc

Ghi nhận ý kiến của các cử tri như: tăng cường việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong hình hình hiện nay, khắc phục kịp thời, rà soát và xử lý dứt điểm 5-6 dự án để thua lỗ kéo dài, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định sẽ làm khẩn trương với tinh thần kiên quyết và triệt để hơn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho rằng ý kiến về chính sách công an xã, biên chế lực lượng rất xác đáng. “Với tốc độ đô thị hóa nhanh như thế này, TP HCM khó phân biệt đâu là xã đâu là phường, mà xã chỉ có 2 công an nên rất khó khăn và về chính sách thì chưa thỏa đáng. Vừa qua, Bộ Công an đã kiến nghị Quốc hội xây dựng Luật Công an xã…" - Chủ tịch nước cho biết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng.

Trường Hoàng