Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo Sở Nội vụ nghiên cứu giảm họp

Tin mới

01/09/2017 16:17

(NLĐO) – Người đứng đầu chính quyền TP HCM cho biết khi giảm họp sẽ dành được nhiều gian nhiều hơn cho việc đi cơ sở

Chiều 1-9, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã làm việc với Sở Nội vụ về tình hình 8 tháng đầu năm 2017.

Tại buổi làm việc, người đứng đầu chính quyền TP đã đặt hàng với Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu làm sao giảm số lượng các cuộc họp ở cơ quan hành chính, dành thời gian nhiều hơn để đi cơ sở, thực tế.

Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo Sở Nội vụ nghiên cứu giảm họp - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc hợp chiều 1-9

"Nếu bắt buộc phải họp thì họp ngắn thôi, giải quyết những trọng tâm đặt ra, không dài dòng gây mất thời gian. Họp quá giờ là không tiếp thu được, kết luận cũng không được sáng suốt" - ông Phong nói. Ông Phong cũng đặc biệt lưu ý khi đi họp phải đúng giờ, tuyệt đối không đi trễ; đúng thành phần để nâng chất lượng các cuộc họp.

Trong cuộc họp với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mới đây, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Sử Ngọc Anh đã phản ánh thực trạng sở - ngành, quận - huyện TP họp hành quá nhiều.

Đặc biệt, sở có ba áp lực rất lớn: sức ép về công việc, sức ép về lập nhiều tổ công tác và sức ép về... các cuộc họp mà lãnh đạo sở phải dự.

Dẫn chứng, ông Anh cho biết trong 7 tháng đầu năm 2017, sở tiếp nhận 2.114 thư mời họp từ các cơ quan, đơn vị, trong đó, tiếp nhận 748 thư mời họp của Thành ủy, UBND TP, 48 thư mời họp của bộ ngành.

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Nguyễn Thanh Nhã cũng cho hay từ đầu năm đến nay, giám đốc, 3 phó giám đốc và lãnh đạo phòng ban, cán bộ chủ chốt của sở phải dự hơn 1.500 cuộc họp.

Tin-ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI