Chưa đồng ý đề xuất lấy gỗ tang vật cho người nghèo

Tin mới

04/04/2017 18:54

(NLĐO) – Theo UBND huyện chư Pah do việc vận chuyển số gỗ tang vật về xử lý sẽ tốn kém nhiều kinh phí nên đề xuất tặng cho người nghèo.

Ngày 4-4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn bản chưa thống nhất việc UBND huyện Chư Pah đề xuất tặng số gỗ tang vật cho các hộ nghèo.

Trước đó, UBND huyện Chư Pah đã có văn bản đề nghị cho phép sử dụng tang vật vụ án để hỗ trợ làm nhà ở cho người nghèo thôn Kon Sơ Lăng (xã Hà Tây), sinh sống gần bãi tập kết gỗ.

Theo UBND huyện Chư Pah, để đưa được số gỗ về cần mở đường, như vậy sẽ tốn rất nhiều kinh phí và việc mở đường càng thuận lợi cho lâm tặc phá rừng.


28 lóng gỗ tang vật được đề xuất hỗ trợ làm nhà cho người nghèo

28 lóng gỗ tang vật được đề xuất hỗ trợ làm nhà cho người nghèo

Theo UBND tỉnh Gia Lai, số gỗ tang vật của vụ án đang trong thời gian điều tra, truy tố, do đó, việc đề xuất tặng gỗ tang vật cần phải xem xét cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến quá trình truy tố, xét xử về sau.

Trước mắt, UBND huyện Chư Pah tiếp tục quản lý, bảo vệ số gỗ tang vật. Đồng thời tổ chức họp bàn với các đơn vị liên quan làm rõ việc cho phép sử dụng gỗ tang vật thời điểm hiện tại có ảnh hưởng gì đến việc truy tố, xét xử hay không.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 20-1, Đoàn liên ngành huyện Chư Pah phát hiện rừng tiểu khu 174, thuộc quản lý Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah có 54 cây gỗ bị đốn hạ trái phép, được cắt xẻ thành 73 lóng.

Đến đêm 30-1, do buông lỏng quản lý nên 7 cán bộ Ban quản lý rừng Đông Bắc Chư Pah đã để mất 45 lóng gỗ tang vật. Tuy nhiên, do lo sợ trách nhiệm nên những người này báo cáo cấp trên bị lâm tặc dùng hung khí uy hiếp cướp lại gỗ. Hiện Công an huyện Chư Pah đang điều tra vụ việc.

Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI