xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Dương Ngọc

(NLĐO)- Ngày 25-2 giờ New York (ngày 26-2 giờ Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, đã có bài phát biểu ghi hình trước tại Cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) về chủ đề "Tạo động lực cho tiêm chủng toàn cầu".

Cuộc họp diễn ra tại Trụ sở LHQ ở New York, Mỹ, với sự tham dự và phát biểu trực tiếp hoặc trực tuyến của Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, Tổng Thư ký LHQ, 18 Lãnh đạo Nhà nước hoặc Chính phủ, gần 80 Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng và Lãnh đạo nhiều tổ chức và cơ chế quốc tế.

Bài phát biểu ghi hình trước của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Nguồn: Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đề cao ý nghĩa của việc tiêm chủng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Phó Thủ tướng cho biết với phương châm đặt sức khỏe của người dân lên trên hết, Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử. Hơn 190 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho 97% dân số trên 18 tuổi và gần 90% trẻ em trên 12 tuổi. Việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi cũng đang được chuẩn bị tích cực. 

Với thành tích tiêm chủng này, Việt Nam đã giảm thiểu tác động của đại dịch và chuyển sang tái mở cửa kinh tế - xã hội một cách an toàn, linh hoạt, hiệu quả và quá trình phục hồi dựa trên chuyển đổi xanh và kỹ thuật số. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cảm ơn các bạn bè và đối tác trên khắp thế giới đã hỗ trợ vắc-xin và trang thiết bị, vật tư y tế cho Việt Nam thông qua Chương trình COVAX hoặc kênh song phương.

CLIP: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc - Ảnh 2.

Cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc về chủ đề "Tạo động lực cho tiêm chủng toàn cầu".

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đưa ra những đề xuất quan trọng để cộng đồng quốc tế đạt được mục tiêu tiêm chủng rộng rãi toàn cầu, trong đó có thúc đẩy các giải pháp toàn cầu, phát huy đoàn kết và hợp tác quốc tế; tăng nguồn cung vắc-xin, hỗ trợ các nước đang phát triển nâng cao năng lực y tế cơ sở, y tế dự phòng; tăng cường hợp tác trong sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho các nước đang phát triển. 

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực hoan nghênh thông báo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc một số nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, được chọn để hợp tác tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin mRNA; cho biết Việt Nam sẽ tận dụng tốt cơ hội hợp tác rất có ý nghĩa này để đóng góp vào nỗ lực chung của quốc tế nhằm thúc đẩy tiêm chủng toàn cầu.

CLIP: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc - Ảnh 3.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại New York Đặng Hoàng Giang tham dự cuộc họp

Cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ra những tác động về sức khỏe, kinh tế và xã hội trên khắp thế giới. Dù vắc-xin phòng Covid-19 đã được sản xuất sớm kỷ lục, mức độ bao phủ vắc-xin toàn cầu vẫn còn ở xa mức đủ để giảm lây nhiễm. 

Nhiều quốc gia thành viên LHQ đã kêu gọi tiêm chủng công bằng và đầy đủ cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi trong thời gian sớm nhất. 

Mục đích của Cuộc họp cấp cao là xem xét những cơ hội và thách thức hiện có trong sản xuất và phân phối vắc-xin Covid-19 trên quy mô toàn cầu, tăng cường các cam kết chính trị của cộng đồng quốc tế nhằm đạt được việc tiêm chủng phổ cập toàn cầu trong thời gian sớm nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo