Sáng 15-11, ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ĐBQH tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) khóa XV cùng đoàn ĐBQH tỉnh BR-VT đã có buổi tiếp xúc cử tri của 2 huyện Long Điền và Đất Đỏ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn ĐBQH tỉnh BR-VT tiếp xúc cử tri

Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính UBND huyện Long Điền đến các điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện, kết hợp truyền thanh trực tiếp trên các phương tiện truyền thanh của địa phương đến tận các khu phố, ấp, khu dân cư.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã thông tin đến cử tri về tình hình dịch bệnh Covid-19 và chương trình tổng thể của Chính phủ nhằm kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Ông Phạm Bình Minh cho biết dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Chính phủ đang nỗ lực để bao phủ vắc - xin phòng Covid-19 đến cuối năm 2021, đạt trên 70% dân số (từ 18 tuổi) được tiêm đủ 2 mũi; đồng thời triển khai tiêm vắc - xin cho học sinh. Riêng tại BR-VT, Chính phủ đã phân bổ hơn 1,8 triệu liều vắc - xin cho tỉnh, vượt mức kế hoạch phân bổ ban đầu là hơn 1,5 triệu liều.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nhiều cử tri phản ánh những vấn đề liên quan đến phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19

Các cử tri cũng đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị tập trung vào các nội dung như giải pháp để phát huy các thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh; đầu tư nâng cao năng lực hoạt động y tế cơ sở; hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục hồi hoạt động. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm đến các vấn đề phục hồi kinh tế sau dịch bệnh; các giải pháp để tổ chức cho học sinh trở lại trường học an toàn.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà động viên nhân dân nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2021); tặng quà các hộ gia đình có người thân bị mất do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Long Điền.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm, tặng quà, động viên các gia đình có người thân mất vì dịch Covid-19 tại BR-VT

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, ông Phạm Bình Minh đã thăm hỏi, động viên và trao 7 suất quà (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000n đồng) cho 7 hộ gia đình tiêu biểu, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và phòng, chống dịch Covid-19 của hai huyện Long Điền và Đất Đỏ.

Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh cũng thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên và tặng 25 suất quà (mỗi phần quà gồm 10 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 ngàn đồng) đến với các hộ gia đình có người thân bị mất do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Long Điền.

Trước đó, từ sáng sớm đoàn công tác cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng đền thờ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Sau Lễ đặt vòng hoa, dâng hương mà mặc niệm, đoàn đã dâng hương tại khu trưng bày hình ảnh quá trình hoạt động cách mạng của nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và Nhà lưu niệm nữ anh hùng.

Ngọc Giang