xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: TP HCM sẽ đẩy mạnh cách ly F1 tại nhà, rút ngắn thời gian điều trị F0

Bài và ảnh: Trường Hoàng

(NLĐO) - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM vừa có thư gửi lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân đang cách ly điều trị Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, dịch bệnh đang diễn biến hết phức tạp trên thế giới. Tại nước ta nói chung và TP HCM nói riêng, tình hình cũng đang rất phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân và kinh tế - xã hội của TP cũng như cả nước.

Trước tình hình trên, TP HCM đã đề ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, tiến tới kiểm soát dịch bệnh. Trong đó, có biện pháp thu dung điều trị người được xác định dương tính (F0) và cách ly tập trung người tiếp xúc gần (F1). Việc thu dung điều trị F0 tại các bệnh viện dã chiến và cách ly F1 tại các khu cách ly tập trung chắc chắn tạo ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt, đời sống của bà con và tốn kém nhiều nguồn lực của xã hội nhưng đây là biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng.

Covid-19: TP HCM sẽ đẩy mạnh cách ly F1 tại nhà, rút ngắn thời gian điều trị F0 - Ảnh 1.

Tặng quà hỗ trợ các khu cách ly ở TP HCM

Trong thư gửi lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân đang cách ly điều trị Covid-19, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM nêu rõ: Lãnh đạo TP và các ngành, các cấp đã có nhiều nỗ lực trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thiết bị và các điều kiện khác để phục vụ công tác cách ly, thu dung điều trị nhưng do số lượng lớn, tăng nhanh trong thời gian ngắn nên không tránh khỏi sơ suất. Trong thời gian tới, TP sẽ tập trung khắc phục nhanh những bất cập; trang bị thêm các điều kiện phục vụ sinh hoạt của lực lượng làm nhiệm vụ và bà con đang cách ly, điều trị. Đồng thời, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, TP HCM sẽ đẩy mạnh cách ly F1 tại nhà và rút ngắn thời gian điều trị F0 để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, lãnh đạo TP ghi nhận, đánh giá rất cao sự đóng góp và chia sẻ với sự vất vả của lực lượng phục vụ tại các khu cách ly điều trị. Rất mong lực lượng phục vụ kiên trì, tiếp tục với nhiệm vụ quan trọng này. TP cũng mong bà con đang cách ly, điều trị hợp tác, hỗ trợ lực lượng chức năng để cùng nhau hoàn thành thời gian cách ly, điều trị với kết quả cao nhất.

"Dịch hay cách ly là điều chúng ta không mong muốn nhưng để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, TP buộc phải áp dụng biện pháp này. Rất mong lực lượng chức năng và bà con tại các khu cách ly, điều trị cùng chia sẻ, hợp tác để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Với sự đồng lòng của người dân, chung sức của các ngành, các cấp, TP tin tưởng nhất định sẽ sớm dập dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo