Ngày 2-5, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), tàu 624 và tàu 636 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã rời cảng ra Biển Đông để phục vụ cho bộ đội hải quân, công nhân, kỹ sư và ngư dân thực hiện quyền bầu cử của mình.

Đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã bàn giao tài liệu, vật phẩm từ Uỷ ban bầu cử TP Vũng Tàu cho Tổ bầu cử sớm trên biển thực hiện nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.


Bàn giao hòm phiếu cho Tổ bầu cử sớm trên biển

Bàn giao hòm phiếu cho Tổ bầu cử sớm trên biển

Ngoài ra, bà con ngư dân trên biển cũng được tiến hành bầu cử sớm trên biển. Dự kiến sẽ có 47 điểm bầu cử kéo dài từ vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau với hơn 1.500 cử tri.

Đại tá Lê Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Tổ trưởng Tổ bầu cử trên biển cho biết: Để các cử tri có thể tìm hiểu về tiểu sử của ứng cử viên các cấp, Tổ bầu cử sẽ cho đăng toàn bộ danh sách và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Vũng Tàu nhiệm kỳ 2016-2021 để các cử tri nghiên cứu theo dõi và lựa chọn. Sau đó, Tổ bầu cử sẽ tiến hành các bước trong quy trình bầu cử theo luật định.

Đại tá cũng cho biết mọi quy trình về tiến hành tổ chức bầu cử ở biển cũng sẽ tương tự như trên bờ, mọi cử tri khi bỏ phiếu thì phải có thẻ cử tri.


Ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu phát biểu và chúc Tổ bầu cử hoàn thành nhiệm vụ

Ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu phát biểu và chúc Tổ bầu cử hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi thực hiện xong nhiệm vụ tổ chức bầu cử trên biển, dự kiến ngày 20-5, Tổ bầu cử sẽ cập cảng và tổ chức niêm phong thùng phiếu, lưu trữ trong khu vực văn thư bảo mật của lữ đoàn 171, sau khi kết thúc bầu cử sẽ tiến hành kiểm phiếu theo quy định.

Trong quá trình bầu cử, sẽ thiết lập một tổ an ninh để kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ hòm phiếu. bất cứ lực lượng nào không có nhiệm vụ đều không được tiếp cận hòm phiếu. Về công tác bảo mật, trong suốt hành trình trên biển, Tổ bầu cử sẽ luôn giám sát, kiểm tra thường xuyên các tài liệu và vật phẩm liên quan đến công tác bầu cử để đảm bảo quy trình bầu cử được thực hiện nghiêm túc và bảo mật tuyệt đối.


Đưa hòm phiếu lên tàu để ra biển tiến hành bầu cử sớm cho các lực lượng ngoài biển

Đưa hòm phiếu lên tàu để ra biển tiến hành bầu cử sớm cho các lực lượng ngoài biển

Tin, ảnh: Ngọc Giang