xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải

Nguyễn Hưởng - Văn Duẩn - Minh Chiến

(NLĐO)- Trả lời chất vấn đại biểu Lưu Bình Nhưỡng về vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ngành thực hiện đúng các luật quản lý tài nguyên nước để đảm bảo chặt chẽ an ninh nguồn nước sạch cho người dân.

Chiều nay 8-11, chốt lại phiên đăng đàn của 4 Bộ trưởng, Quốc hội dành thời gian chất vấn và trả lời chất vấn cho người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để làm rõ thêm các vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm điều hành của Chính phủ.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Quochoi.vn

Chất vấn Thủ tướng, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đặt câu hỏi: "Vụ nước sạch sông Đà bị đầu độc có dấu hiệu lợi ích nhóm tạo ra một cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng, bộc lộ một lỗ hổng về an ninh quốc gia. Theo tôi, cần làm ba việc: Một là phải xử lý nghiêm các vi phạm; cần xem xét lại hoàn thiện về quy hoạch về sản xuất và cung ứng nước sạch; nghiên cứu xây dựng luật sản xuất nước dùng. Đề nghị Thủ tướng cho biết quan điểm của mình?"

Trả lời về câu hỏi này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ngành thực hiện đúng các luật quản lý tài nguyên nước năm 2012 đã được Quốc hội thông qua. Trong đó, thực hiện tốt hơn nữa công tác quy hoạch và quản lý chặt chẽ đảm bảo an ninh nguồn nước an toàn cho người dân để tránh tình trạng như vừa qua.

Về tỉ lệ cổ phần nắm giữ đối với các nhà máy nước sạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thủ tướng đã yêu cầu các cấp, các ngành phải nắm và thực hiện theo đúng quy định 2502 của Thủ tướng. "Tôi cũng nhất trí đây là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống sức khoẻ người dân. Chính vì vậy, Thủ tướng sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp kiểm tra các cấp, các ngành để thực hiện đúng luật về bảo vệ tài nguyên nước mà chúng ta đã vận hành" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo