Ngày 16-2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM khóa XIV năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.

Tại hội nghị, vấn đề tiếp xúc cử tri được các đại biểu quan tâm. Ông Huỳnh Thành Lập, nguyên Trưởng đoàn đại biểu QH TP HCM khóa XIII cho rằng muốn làm đại biểu tốt phải tiếp và lắng nghe ý kiến của công dân. Để công tác tiếp dân có hiệu quả, ông Trần Du Lịch- nguyên Phó trưởng đoàn đại biểu QH khóa XIII đề xuất Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chủ trì việc tiếp công dân bởi sẽ mang lại hiệu quả cao.

Riêng đại biểu QH Trương Trọng Nghĩa nhận định rằng nhiều vấn đề người dân bức xúc nhưng không thấy đại biểu QH nói về việc đó; các sở ngành cũng rất ngại trả lời trên báo chí. Trong khi người dân lại chờ đợi tiếng nói của các đại biểu sở ngành.


Toàn cảnh hội nghị ngày 16-2

Toàn cảnh hội nghị ngày 16-2

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cho biết liên quan đến vụ nước mắm mà dư luận quan tâm trong thời gian qua, ông đã đề nghị đại biểu Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM trả lời. “Nhưng đại biểu Phong Lan cứ ngại ngùng cái gì ấy” - Bí thư Đinh La Thăng thắc mắc.

Trước chất vấn của Bí thư Đinh La Thăng, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan trả lời rằng với tư cách là đại biểu QH bà đã phát biểu; còn với tư cách là ngành y tế thì Bộ Y tế đã phát ngôn.

Sau phần giãi bày của đại biểu Phong Lan, đại biểu Trương Trọng Nghĩa chia sẻ: “Nhiều khi báo chí cứ hỏi tôi câu này câu kia, tôi nói đại biểu Quốc hội TP HCM có tới hơn ba chục người, cả nước hơn 500 người, cứ hỏi tôi hoài. Tôi chỉ cho họ là nên hỏi người này người kia nhưng họ nói là liên hệ với các vị ấy rất khó, hoặc không trả lời. Bây giờ tôi cũng hướng dẫn truyền thông hỏi chỗ khác, chứ tôi cũng không muốn xuất hiện nhiều trên báo chí đâu”.

Tin- ảnh: Trường Hoàng