Ngày 10-1-2018 (giờ Washington D.C.) , tại Trụ sở Hạ viện, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Hạ nghị sĩ Paul Gosar (Đảng Cộng hòa- Bang Arizona), Chủ tịch Tiểu ban Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản, thành viên Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ Hạ viện.

Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh gặp Hạ nghị sĩ Paul Gosar - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ

Tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sĩ Gosar nhất trí quan hệ hai nước nói chung và quan hệ giữa bang Arizona- Việt Nam nói riêng đang phát triển hết sức mạnh mẽ và còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, trong đó có lĩnh vực năng lượng, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. Hạ nghĩ sĩ Gosar khẳng định Arizona sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có năng lượng, để tận dụng và bổ sung thế mạnh của nhau về công nghệ và nguồn tài nguyên.

Hạ nghĩ sĩ Paul Gosar nhắc lại kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người Việt Nam trong chuyến thăm cuối 2017 vừa qua tới Việt Nam và thông qua Đại sứ, chuyển lời cảm ơn tới lãnh đạo và các địa phương mà đoàn nghị sĩ đến thăm vì sự đón tiếp nồng hậu. Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn tình cảm của Hạ nghị sĩ và mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều đoàn nghị sĩ cũng như các trợ lý nghị sĩ đến Việt Nam để chứng kiến tận mắt sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ và năng động của Việt Nam, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Mỹ.

Trước đó, ngày 9-1, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc tiếp Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Randall Schriver.

Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Ảnh 2.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh tiếp Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Randall Schriver - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Trợ lý Bộ trưởng Randall Schriver đánh giá cao đà quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hết sức tốt đẹp trong năm qua, đặc biệt là với các chuyến thăm rất thành công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ (5-2017) và chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC (11-2017).

Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi tiếp Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Randall Schriver tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Trợ lý Bộ trưởng Randall Schriver đã cùng trao đổi về hợp tác trong năm 2018, tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục trao đổi đoàn ở các cấp và tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác an ninh-quốc phòng.

D.Ngọc