Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Cũng từ đây, Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã có người dẫn lối, tạo ra những bước chuyển mình lớn lao trong tiến trình đi lên.

Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh đợt triển lãm lần này giới thiệu đến nhân dân TP, du khách trong và ngoài nước những hình ảnh, nội dung khái quát về Đảng Cộng sản Việt Nam rực rỡ những trang sử vàng; phấn đấu xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình. 

Đây là những cột mốc, sự kiện lịch sử vẻ vang của Đảng và dân tộc ta ngay từ những ngày đầu thành lập Đảng đến nay; là những trang chói lọi, những thành tựu tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

"Với hào khí sức Xuân, Đảng đang nỗ lực hết sức mình tự chỉnh đốn, tự đổi mới, tất cả vì sự lớn mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự toàn vẹn lãnh thổ, vì sự trường tồn và phát triển của đất nước, nguyện phấn đấu để Đảng mãi mãi xứng đáng là Đảng của nhân dân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin và mong ước của toàn dân tộc" -  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định.

Cùng ngày, tại đường Lý Tự Trọng – Pasteur, khu vực Bảo tàng TP, Ban Tổ chức kỷ niệm Các ngày lễ lớn TP đã tổ chức triển lãm với chủ đề "Xuân về trên TP HCM", giới thiệu các hoạt động đặc biệt mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán trên địa bàn TP, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết để Tết đến với mọi người, mọi nhà.

Tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, Trung tâm Thông tin triển lãm phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề "Đất nước vào Xuân". Các tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc tham gia cuộc thi ảnh Mùa Xuân Canh Tý 2020, ghi lại những khoảnh khắc ca ngợi nét đẹp đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc trong dịp Tết đến Xuân. 

Các triển lãm diễn ra đến hết ngày 15-2.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan