Chiều 9-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp báo về tình hình thực hiện Chỉ chị 16 trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 9-7.

Tại cuộc họp báo, phóng viên Báo Người Lao Động đã đặt câu hỏi về dư luận, tâm tư của người dân TP HCM trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 với Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM.

Trả lời Báo Người Lao Động, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh cho biết qua nắm bắt thông tin dư luận cho thấy người dân rất đồng tình, ủng hộ việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn trong 15 ngày tới.

Dư luận rất quan tâm TP HCM làm sao giảm dần các ca nhiễm và dập dịch - Ảnh 1.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh cho biết cho biết người dân TP đồng tình, ủng hộ khi TP thực hiện Chỉ thị 16 (Ảnh: Phan Anh)

"Mặc dù sẽ có nhiều khó khăn, vất vả trong thời gian này cũng như băn khoăn của người dân làm sao bảo đảm những nhu cầu thiết yếu trong vòng 15 ngày nhưng người dân cũng hiểu và chia sẻ với TP HCM trong thời điểm này. Cũng không có chuyện người dân đòi hỏi phải được như thế này, phải được như thế kia như một số trường hợp cá biệt năm ngoái. Đặc biệt là sự phối hợp của người dân với các cơ quan chức năng và lực lượng phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP HCM" – ông Lê Văn Minh chia sẻ.

Luồng dư luận thứ hai theo ông Lê Văn Minh là người dân rất quan tâm việc làm sao giảm dần các ca nhiễm và dập dịch trong 15 ngày tới. Đây là một vấn đề mà người dân mong muốn được thông tin để cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực của cả TP.

Do đó, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giao Thành ủy TP HCM mong báo chí hỗ trợ, chuyển tải thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh ở TP HCM để người dân hiểu được, nắm được diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, nhất là các giải pháp mà TP đang triển khai.

Luồng dư luận thứ 3 là sự phối hợp giữa TP HCM với các tỉnh, thành trong việc tạo điều kiện cho dân đi lại, làm việc như thế nào. Theo ông Lê Văn Minh, về cơ bản thì ổn nhưng ở một vài chỗ nào đó vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân chưa hài lòng lắm về sự phối hợp của các cơ quan chức năng. Trong từng ngày, từng giờ, Ban chỉ đạo chống dịch ở các địa phương sẽ điều chỉnh để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Dư luận rất quan tâm TP HCM làm sao giảm dần các ca nhiễm và dập dịch - Ảnh 2.
Phan Anh