Ngày 27-11, tại khu dân cư Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TP HCM), Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận đã tổ chức đi bộ "Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn" gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận lần thứ 20, năm 2022.

Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Phạm Minh Tuấn, cùng hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận; người lao động tại các doanh nghiệp; cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Hơn 4.000 đi bộ gây quỹ chăm lo người nghèo - Ảnh 1.

Các đại biểu đi bộ gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận lần thứ 20

Các vận động viên đã đi bộ trên lộ trình 3,2 km qua các tuyến đường: Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 11 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang 13 phường.

Đây là hoạt động được quận Phú Nhuận tổ chức hàng năm để vận động gây quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình trong nhân dân.

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng cho hay qua 20 lần tổ chức, chương trình đã tiếp nhận hơn 112 tỉ đồng vào Quỹ xã hội để xây dựng, sửa chữa 52 căn nhà tình nghĩa, 1.099 căn nhà tình thương, trao tặng 8.750 suất học bổng, hỗ trợ 178 phương tiện sinh kế, 9.027 thẻ bảo hiểm y tế, các phần quà nhân các dịp lễ tết và giúp hàng ngàn lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 4.000 đi bộ gây quỹ chăm lo người nghèo - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 11 tỉ đồng từ các mạnh thường quân

Dịp này, UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ và tổ chức Cuộc đi bộ đồng hành vì người nghèo gây Quỹ xã hội của quận giai đoạn 2003 – 2022.

UBND quận Phú Nhuận cũng trao bằng khen cho 32 tập thể và 8 cá nhân tích cực trong phối hợp tổ chức cuộc đi bộ đồng hành vì người nghèo trên địa bàn quận trong 20 năm qua.

Trường Hoàng