Kế hoạch trục xuất 1.684 doanh nghiệp khỏi chung cư

Tin mới

31/03/2017 12:25

(NLĐO) – Dù nhiều lần được cơ quan chức năng gửi “tố hậu thư” đề nghị dời trụ sở kinh doanh ra khỏi chung cư nhưng vẫn còn 1.684 doanh nghiệp chây ì

Theo tài liệu phóng viên có được tính đến ngày 31-3, trên địa bàn TP HCM vẫn còn 1.684 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng, địa điểm kinh doanh đăng ký trụ sở nằm trong chung cư.

Trong thời gian qua các cơ quan chức năng đã phát đi nhiều thông báo nhưng những doanh nghiệp trên vẫn không chịu di dời đúng thời hạn. Cụ thể, ngày 18-11-2016, Sở Kế hoạch - Đầu tư TP HCM gửi hơn 2.000 bức thư đến các doanh nghiệp và đề nghị chuyển địa điểm trong vòng 15 ngày.

Sau đó, các cơ sở đã xin gia hạn qua Tết Nguyên đán 2017. “Tuy nhiên đến nay, dù nhiều lần nhắc nhở nhưng nhiều doanh nghiệp thực hiện. Trong đó, có những chung cư vẫn cố thủ như 42 Nguyễn Huệ, chung cư Tôn Thất Đạm… Mặc dù Luật Nhà ở có quy định không được phép hoạt động nhưng không có chế tài xử phạt nên gây lúng túng cho các cơ quan quản lý”, một cán bộ thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP HCM cho biết.

Chung cư 42 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM có rất nhiều quán cà phê hoạt động. Ảnh: Nguyễn Tóp
Chung cư 42 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM có rất nhiều quán cà phê hoạt động. Ảnh: Nguyễn Tóp

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho biết đã trình cho UBND TP kế hoạch trục xuất các cơ sở kinh doanh trong chung cư. Theo đó, sẽ gia hạn thêm 6 tháng tính từ ngày UBND TP ký quyết định để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thời gian tìm mặt bằng, trụ sở mới.

"Không có chế tài xử lý việc kinh doanh chung cư thì có thể chuyển sang hướng đề nghị Sở KH-ĐT rút giấy phép và phạt ở góc độ không có giấy phép kinh doanh" - ông Hùng nêu giải pháp.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI