xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khai mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 42

TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: TẤN THẠNH

(NLĐO) - Hội nghị lần thứ 42 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc sáng nay 7-7. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đây là hội nghị 6 tháng đầu năm, không có hội nghị 6 tháng cuối năm nên có ý nghĩa rất quan trọng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận tình hình kinh tế - - xã hội 5 năm qua và giải pháp sắp tới, gắn với kết quả thực hiện 7 chương trình đột phá của TP.

Khai mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 42 - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc hội nghị

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, trong quá trình thảo luận, các đại biểu cần tập trung thảo luận giai đoạn từ năm 2016 đến 2019 và đánh giá riêng năm 2020, từ đó tạo cơ sở cho giai đoạn 2021-2025.

Về năm 2020, bên cạnh khắc phục dịch Covid-19, cần nghiên cứu đánh giá tác động kinh tế,  những mặt làm được và chưa làm được.

Lần này, TP HCM có báo cáo sâu về 7 chương trình đột phá. Qua đó, bên cạnh những kết quả đạt được cần rút ra những bài học trong quá trình thực hiện.

Các đại biểu cũng cần thảo luận nội dung kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với công tác tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Quy định 1374 của Thành ủy TP HCM.

Khai mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 42 - Ảnh 2.

Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 42

Về chuyên đề kết nạp Đảng trong nhiệm kỳ qua, cũng như đảng viên ra khỏi Đảng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đại biểu lưu tâm, ví dụ có nhận định là tỉ lệ đảng viên trong nhiệm kỳ qua được phát triển từ đoàn viên thanh niên so với nhiệm kỳ trước là giảm. 

"Đây là vấn đề cần thảo luận, xu hướng này có liên quan gì với việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội? Từ đó đặt ra nhiệm vụ mới trong công tác phát triển Đảng gắn với vai trò của đoàn viên hay không?"  - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi mở.

Về kinh tế - xã hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đại biểu thảo luận làm rõ vai trò đầu tàu kinh tế của TP HCM đã làm được như thế nào, đóng góp gì, mặt nào TP cần làm tốt hơn nữa.

Ngoài ra, các đại biểu cũng cần tâp trung thảo luận làm rõ những dịch vụ hạ tầng như: Giao thông, thoát nước, cấp nước, môi trường... phục vụ người dân như thế nào? Làm rõ những mặt làm được và mặt chưa làm được.

Các hoạt động văn hóa của TP HCM, công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, 7 chương trình đột phá, thu hút vốn đầu tư, tỉ lệ đóng góp ngân sách của TP… cũng là những nội dung các đại biểu cần tập trung thảo luận

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra đến ngày 8-7.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo