icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi động dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa

Tin- ảnh: X.Hoàng

(NLĐO)- Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và "tiền xử lý" chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa sẽ tập trung vào việc di chuyển các hạng mục nằm trên khu vực nhiễm dioxin và sát các khu vực ô nhiễm nặng, đồng thời xây dựng các hạng mục tường rào cách ly, chống lan tỏa nhiễm dioxin.

Sáng 16-9, Bộ Quốc phòng tổ chức khởi công Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và tiền xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi khởi công, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và tiền xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa là "một trong những bước đi cụ thể nhằm thực hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc dioxin sau chiến tranh".

Khởi động dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa - Ảnh 1.

Tham dự buổi lễ còn có Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, đây là dự án quan trọng trong công tác khắc phục hậu quả chiến tranh, trong công tác xử lý chất độc hóa học ở các điểm nóng nói riêng. Dự án sẽ hạn chế thấp nhất nguy cơ phơi nhiễm dioxin cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống và làm việc tại khu vực trong và xung quanh sân bay Biên Hòa.

Ông Vịnh cho biết đây cũng là bước chuẩn bị về hạ tầng, kỹ thuật và các điều kiện cần thiết để phục vụ cho dự án hợp tác với Mỹ xử lý tổng thể chất độc dioxin ở sân bay Biên Hòa với khoảng nửa triệu m3 đất hiện xác định bị nhiễm độc.

Khởi động dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa - Ảnh 2.

Khu vực ô nhiễm dioxin tại khu vực

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và tiền xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa có tổng mức đầu tư 270 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước và ngân sách quốc phòng. Dự án được giao cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự kiến là từ nay tới năm 2020.

Về cơ bản, nội dung dự án là sẽ di chuyển các hạng mục công trình quân sự, doanh trại các đơn vị nằm trên khu vực ô nhiễm dioxin và nằm sát các khu vực ô nhiễm nặng; xây dựng các hạng mục chống lan tỏa dioxin, các tường rào cách ly, bãi tập kết bùn đất bị nhiễm dioxin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo