Ngày 26-7, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, các cơ quan đơn vị trực thuộc và lực lượng vũ trang TP HCM do Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7, làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM (Đồi không tên, TP Thủ Đức) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).

Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Tưởng nhớ công ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã thành kính dâng lên các mẹ, các anh vòng hoa tươi thắm. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM kính viếng" và "Lực lượng vũ trang Quân khu 7 đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ". Những nén nhang thơm được thắp lên tỏ lòng biết ơn đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương các ngôi mộ, nơi an nghỉ của gần 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Tiếp đó, đoàn đại biểu TP HCM, Quân khu 7 đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang TP HCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

Một số hình ảnh dâng hoa, dâng hương:

Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.
Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 3.
Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 4.
Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 5.
Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 6.
Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 7.
Lãnh đạo TP HCM, Quân Khu 7 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 8.
Tin, ảnh: Trường Hoàng