Ngày 26-11, tại đỉnh Fansipan (độ cao 3.143 m), tỉnh Lào Cai, đoàn hành trình về nguồn "Qua miền Tây Bắc" do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức, đã làm lễ thượng cờ.

Buổi lễ có sự tham dự của 80 cán bộ tuyên giáo, lãnh đạo một số cơ quan báo chí TP HCM và nhiều phóng viên, nhà báo đoạt giải báo chí TP HCM lần thứ 35, năm 2017. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và thu hút sự theo dõi của đông đảo du khách tham quan.

Lễ thượng cờ Tổ quốc ở đỉnh Fansipan - Ảnh 1.

Bắt đầu nghi thức thượng cờ - Ảnh: N.Nam

Lễ thượng cờ Tổ quốc ở đỉnh Fansipan - Ảnh 2.

Đoàn cán bộ Tuyên giáo và nhiều lãnh đạo báo chí TP HCM, phóng viên, nhà báo tham gia Lễ thượng cờ - Ảnh: Nguyễn Nam

Lễ thượng cờ Tổ quốc ở đỉnh Fansipan - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 24-11, đoàn công tác đã đến huyện Trạm Tấu, tỉnh Yến Bái trao tặng 123 phần quà cho các hộ dân bị thiệt hại do bão lũ (mỗi phần trị giá 1,4 triệu đồng, trong đó 1 triệu đồng tiền mặt).

Bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, cho biết việc tổ chức hành trình về nguồn "Qua miền Tây Bắc" nhằm giúp các nhà báo, phóng viên hiểu hơn được nỗi khó khăn trong cuộc sống của người dân nơi đây, thông qua đó có những bài viết chia sẻ. Ngoài ra, việc cứu trợ nhằm góp phần giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại do bão lũ.

L.Phong