xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Liên quan đến đánh bạc trên mạng, Thiếu tướng Lê Đình Nhường bị cho thôi đại biểu Quốc hội

Bảo Trân

(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có 2 nghị quyết miễn nhiệm chức vụ phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với Thiếu tướng Lê Đình Nhường, nguyên chánh Văn phòng C44, do bị kỷ luật Đảng từ vụ đánh bạc trên mạng và có đơn xin thôi vì lý do sức khỏe

Ngày 12-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp và biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIV đối với ông Lê Đình Nhường.

Cùng ngày, UBTVQH cũng biểu quyết và thông qua nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Lê Đình Nhường, thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình do đã bị thi hành kỷ luật về Đảng và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe, kể từ ngày 12-4-2019.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, trưởng Ban Công tác đại biểu, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình và ông Lê Đình Nhường theo trách nhiệm thi hành 2 nghị quyết này.

Liên quan đến đánh bạc trên mạng, Thiếu tướng Lê Đình Nhường bị cho thôi đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Đình Nhường phát biểu trong một phiên họp Quốc hội - Ảnh: Nguyễn Nam

Trước đó, ngày 15-11-2016, lãnh đạo Bộ Công an đã công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Cụ thể, đã trao quyết định của bộ trưởng Bộ Công an biệt phái Thiếu tướng Lê Đình Nhường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Còn trong kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) vào tháng 12-2018, UBKTTW đã xem xét, kết luận một số nội dung trong đó có xem xét, thi hành kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Theo đó, UBKTTW đã xem xét, thi hành kỷ luật Thiếu tướng Lê Đình Nhường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, nguyên Đảng ủy viên, nguyên chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44), Bộ Công an có các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 30 của UBKTTW.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Đình Nhường.

Theo kết luận của UBKTTW từ kỳ họp thứ 30, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát đã vi phạm nghiêm trọng quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ lãnh đạo Tổng cục và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50) tiếp tay, bao che cho tổ chức đánh bạc trên mạng internet diễn ra trong thời gian dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát đã để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong hoạt động điều tra, xử lý một số vụ án và trong thực hiện một số dự án đầu tư, mua sắm trang thiết bị; để một số tổ chức Đảng và nhiều cán bộ, Đảng viên vi phạm pháp luật, trong đó có ông Phan Văn Vĩnh, nguyên bí thư Đảng ủy, tổng cục trưởng, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát, bí thư Đảng ủy, cục trưởng C50 bị khởi tố, bắt giam và khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngoài những người khác, ông Lê Đình Nhường chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát; chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của cơ quan, đơn vị với cương vị là người đứng đầu và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo