Từ hàng ngàn tác phẩm gửi về, Hội đồng chấm giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2021 – 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 

Tính đến ngày 15-5-2022 (hạn chót nhận bài dự thi), Ban Tổ chức cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" đã tiếp nhận hơn 200 tác phẩm dự thi qua các thể loại: phóng sự, ký sự, ghi chép, bình luận, phản ánh, bài cảm tưởng... Đa số các tác phẩm tập trung phản ánh đường lối đối ngoại, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày mai 23-6, trao giải 2 cuộc thi quan trọng do Báo Người Lao Động tổ chức - Ảnh 1.

Qua bài dự thi, các tác giả kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: Quang Liêm

Thông qua bài dự thi, các tác giả đã đề xuất ý tưởng, giải pháp trong việc tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền; về phát triển kinh tế biển, văn hóa biển, bảo vệ môi trường biển Việt Nam, phát triển kinh tế khu vực biên giới... Các tác giả cũng gửi gắm tình cảm của mình và kêu gọi mọi người chung tay góp sức bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, trong số 33 tác phẩm vào vòng sơ tuyển, Hội đồng sơ khảo đã chọn ra 15 tác phẩm vào vòng chung khảo. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải, gồm 1 giải nhất (50 triệu đồng), 1 giải nhì (30 triệu đồng), 1 giải ba (20 triệu đồng) và 2 giải khuyến khích (mỗi giải 10 triệu đồng).

Ngày mai 23-6, trao giải 2 cuộc thi quan trọng do Báo Người Lao Động tổ chức - Ảnh 2.

2 cuộc thi do Báo Người Lao Động tổ chức góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Ảnh: Quang Liêm

Ban tổ chức cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" cũng đã nhận được gần 1.000 tác phẩm. Những tác phẩm gửi về dự thi thể hiện sự thiêng liêng, hào hùng của lá cờ Tổ quốc; nêu bật lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc cũng như nét đẹp của cờ Tổ quốc trong đời sống lao động, các hoạt động thể dục - thể thao, ngoại giao…

Tính đến cuối tháng 5-2022, Ban Tổ chức đã sơ tuyển, chọn đăng hơn 200 bộ ảnh, ảnh trên Báo Người Lao Động. Trên cơ sở đó, Hội đồng sơ khảo đã chấm điểm, chọn ra 30 tác phẩm vào vòng chung khảo. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã chọn 5 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trao giải, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi ảnh này là 70 triệu đồng.

Lễ trao giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2021 – 2022 diễn ra lúc 8 giờ 30 ngày 23-6, tại Hội trường Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM).
Lê Vĩnh - Ảnh: Quang Liêm