Người phát ngôn nói về các hoạt động tụ tập gần đây

Tin mới

14/06/2018 16:52

(NLĐO)- Buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 14-6 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về các hoạt động tụ tập gần đây liên quan đến dự Luật Đặc khu.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14-6, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về những thông tin quanh các hoạt động tụ tập đông người vừa qua ở một số địa phương, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết các lực lượng chức năng đã và đang tiến hành các hoạt động cần thiết trong quy định để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước câu hỏi mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa ra đề xuất Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu), Người phát ngôn khẳng định trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện chính sách, pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy việc xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Dự thảo Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt nằm trong chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, nhằm mục đích tạo ra những đột phá, động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương.

Phóng viên cũng đặt câu hỏi đã có doanh nghiệp hoặc người Trung Quốc nào bị ảnh hưởng bởi những hoạt động tụ tập vừa qua? Bà Hằng khẳng định không có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc bị thương vong. Hiện nay, các hoạt động kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI