Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên hãng thông tấn nước ngoài về việc kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Việt Nam vừa qua.

Người Phát ngôn trả lời câu hỏi về việc Việt Nam kỷ luật lãnh đạo - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Bạch Huy Thanh

Phóng viên nêu câu hỏi gần đây có nhiều quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo, cựu lãnh đạo của Việt Nam do có liên quan đến tham nhũng, xin cho biết phản ứng và bình luận trước những quyết định kỷ luật cũng như việc bắt giữ các cựu quan chức chính phủ? Đồng thời, phóng viên nước ngoài cũng đề nghị cho biết phản ứng của Chính phủ Việt Nam trước ý kiến của một số nhà quan sát cho rằng việc này có động cơ chính trị.

Trả lời các câu hỏi trên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam là kiên quyết đấu tranh và xử lý những sai phạm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực và có các hình thức xử lý nghiêm minh những đối tượng vi phạm pháp luật theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. "Quan điểm này cũng đã được các lãnh đạo của Việt Nam nói rất nhiều lần và được báo chí Việt Nam đăng tải"- bà Hằng cho hay.

D.Ngọc