Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) của Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan (UNMISS), đại úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Nhâm Đoàn - kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên Khoa khám bệnh - ngoài đảm nhiệm nhiệm vụ chuyên môn còn tham gia vào rất nhiều hoạt động khác nhau, giúp đỡ cho công tác của bệnh viện.

Nhân vật đặc biệt của bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh - Ảnh 1.

Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Nhâm Đoàn là kỹ thuật viên xét nghiệm

Với sự khéo tay và lòng nhiệt tình của mình, tất cả các cán bộ, nhân viên BVDC2.4 đều yên tâm khi nhờ đến anh "thợ cắt tóc dã chiến" chăm sóc "cái răng, cái tóc" cho mình. Anh thường dành giờ giải lao buổi chiều thứ 4 và chủ nhật hàng tuần để cắt tóc cho các anh chị em trong bệnh viện.

Phát huy sở trường là một thợ mộc rất giỏi và khéo tay, đại úy Đoàn cùng tổ mộc BVDC2.4 đã cải tạo phòng khám sản, khu phòng ward... cùng các công trình của bệnh viện, làm đẹp cảnh quan chung của toàn đơn vị.

Nhân vật đặc biệt của bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh - Ảnh 2.

Đồng thời anh cũng là một thợ mộc khéo tay

Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Nhâm Đoàn chia sẻ về công việc của mình. Nguồn: BVDC 2.4

Ngoài ra đại úy Hoàng Nhâm Đoàn còn rất nhiệt tình trong công tác tăng gia, anh thường dành nhiều thời gian để trồng rau xanh, chăm sóc khoảng vườn nhỏ của mình. Ngoài cung cấp rau xanh cho đời sống hàng ngày, đây cũng là một cách để anh yêu đời, quên đi nỗi nhớ nhà, coi nơi đây chính là ngôi nhà thứ 2 của bản thân.

Một số hình ảnh:

Nhân vật đặc biệt của bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh - Ảnh 4.
Nhân vật đặc biệt của bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh - Ảnh 5.
Nhân vật đặc biệt của bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh - Ảnh 6.
Nhân vật đặc biệt của bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh - Ảnh 7.
Dương Ngọc