icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam

Dương Ngọc

(NLĐO)- Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, ngày 27-10, Chương trình Hòa bình (Peace Corps) chào đón nhóm 10 tình nguyện viên đầu tiên tới Việt Nam

Trọng tâm của Chương trình Hòa bình (Peace Corps) tại Việt Nam là giảng dạy Tiếng Anh, theo như Hiệp định thực thi được ký kết vào năm 2020 giữa chính phủ Mỹ và chính phủ Việt Nam với cơ quan thực thi là Chương trình Hòa bình và Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT).

Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam - Ảnh 1.

Chào đón Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa bình (Peace Corps) tới Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Phù hợp với ưu tiên quốc gia của Bộ GD-ĐT trong công tác Giảng dạy tiếng Anh, các tình nguyện viên Chương trình Hòa bình sẽ làm việc tại các trường Trung học phổ thông tại các quận huyện Hà Nội từ đầu tháng 1-2023, sau khi kết thúc 10 tuần tập huấn toàn diện nhằm nâng cao năng lực hiểu biết về văn hóa cũng như các kỹ năng cần thiết trong công tác giảng dạy hiệu quả phù hợp với hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các tình nguyện viên sẽ được phân công đồng giảng dạy tại các tiết học tiếng Anh cùng với giáo viên tiếng Anh tại địa phương.

Ngày 25-10-2022, trước khi rời khỏi Mỹ, các tình nguyện viên đã tụ họp tại Washington, D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã phát biểu và bày tỏ sự khích lệ đối với các tình nguyện viên.

Theo Đại sứ quán Mỹ, sự kiện nhóm tình nguyện viên đầu tiên tới Việt Nam đã đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã được xây dựng trên nền tảng ngoại giao nhân dân và quan hệ đối tác chặt chẽ trong nhiều thập niên nhằm thúc đẩy công tác giảng dạy Tiếng Anh.

Chương trình Hòa bình là cơ quan độc lập thuộc ngành hành pháp của Chính phủ Mỹ, chịu trách nhiệm vận hành chương trình tình nguyện nhằm hỗ trợ chính phủ các nước sở tại trong công tác thực thi các ưu tiên phát triển. Kể từ khi Tổng thống John F. Kennedy thành lập Chương trình Hòa bình vào năm 1961, cho đến nay đã có hơn 240.000 tình nguyện viên là công dân Mỹ phục vụ tại trên 142 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là quốc gia thứ 143, theo lời mời và đối tác với Chương trình Hòa bình.

Sứ mệnh của Chương trình Hòa Bình là thúc đẩy hòa bình và tình hữu nghị thế giới thông qua ba mục tiêu: Hợp tác với người dân tại các quốc gia có nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo; tăng cường hiểu biết của người dân Mỹ về các quốc gia họ đã phục vụ, và tăng cường hiểu biết về người dân Mỹ của nhân dân các quốc gia tiếp nhận tình nguyện viên.

Một số hình ảnh về nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa bình (Peace Corps) tới Việt Nam - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ:

Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam - Ảnh 2.
Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam - Ảnh 3.
Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam - Ảnh 4.
Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam - Ảnh 5.
Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Peace Corps tới Việt Nam - Ảnh 6.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo