Liên quan đến vụ ông Đoàn Ngọc Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí vừa qua, Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM đã thông tin đến các cơ quan báo chí.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc lập lại trật tự đô thị. Theo Bí thư Thành ủy TP, đây là chủ trương của TP, mỗi quận làm phải có kế hoạch và cử người chịu trách nhiệm trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên trong công tác quản lý đô thị ở quận 1 có sai phạm. Trong các năm 2016, 2017, 2018, quận 1 đã cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai... Việc này có trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải phải chấp hành phân công của tổ chức - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri quận Thủ Đức

Về việc điều động ông Hải, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết qua quá trình trao đổi giữa lãnh đạo quận 1, ông Hải và các cơ quan TP, ông Hải có bằng về kinh tế, từng phụ trách công tác thuế, từng là trưởng phòng kinh tế quận 1… nên có đề xuất ông Hải về làm phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Việc điều đồng có sự trao đổi với ông Hải và căn cứ vào năng lực của cán bộ, nhu cầu công tác.

Ông Đoàn Ngọc Hải phải chấp hành phân công của tổ chức - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với cử tri quận Thủ Đức

Về trách nhiệm của cán bộ và sự phân công, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Ông Hải lúc trước có xin thôi không nhận trách nhiệm phó chủ tịch UBND quận 1, vấn đề này quận đã báo cáo TP. Về nguyên tắc, khi chưa có quyết định chính thức, ông Hải vẫn phải làm việc cho đến khi nào có quyết định cho thôi việc mới nghỉ. Sau đó, ông Hải rút đơn xin thôi việc. Tinh thần bây giờ cũng vậy, khi được phân công là phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, khi tổng công ty và cơ quan có trách nhiệm chưa có ý kiến về việc ông Hải xin nghỉ thì ông Hải vẫn phải làm việc".

Tin, ảnh: Trường Hoàng