Ông Tô Đình Tuân làm Tổng Biên tập Báo Người Lao Động

Tin mới

10/09/2018 09:41

(NLĐO) - Ngày 10-9, tại trụ sở Báo Người Lao Động, LĐLĐ TP HCM tổ chức trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho ông Tô Đình Tuân.

Dự lễ có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Dương Anh Đức, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy, cùng lãnh đạo các ban Thành ủy, LĐLĐ và tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Người Lao Động.

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM bổ nhiệm ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Người Lao Động từ ngày 10-9-2018. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Tô Đình Tuân làm Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy trao quyết định Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho ông Tô Đình Tuân. Ảnh: Tấn Thạnh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, LĐLĐ TP HCM đã tin tưởng giao nhiệm vụ. "Đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao" - ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

Theo ông Tô Đình Tuân, Báo Người Lao Động đã trải qua 43 năm hình thành và phát triển. Tờ báo luôn được độc giả tin yêu và lãnh đạo TP quan tâm. Để xứng đáng sự tín nhiệm và niềm tin của lãnh đạo các cấp và bạn đọc, trong thời gian tới, tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Người Lao Động sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết gắn bó cùng nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Ông Tô Đình Tuân làm Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư tặng hoa chúc mừng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy cho biết Thường vụ LĐLĐ TP mong muốn tờ báo tiếp tục phát huy được truyền thống từ ngày thành lập đến nay. Đó là gắn bó, đồng hành với nhiệm vụ của TP trong xây dựng và phát triển TP. "Cá nhân tổng biên tập mới phải chân thành, cầu thị, tạo được sự đoàn kết để phát huy nội lực của báo, có nhiều bài viết sắc sảo, nhiều nội dung hay để thật sự là tờ báo chính trị - xã hội có tiếng nói đóng góp, ý kiến phản biện nhằm phục vụ bạn đọc, góp phần xây dựng TP" - bà Trần Thị Diệu Thúy nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Diệu Thúy cũng cho biết báo chí TP HCM cũng như báo chí cả nước, trong đó có Báo Người Lao Động, được lãnh đạo Trung ương, các vi đại biểu Quốc hội sử dụng những thông tin tư liệu, những đánh giá, những điều tra của báo rất nhiều. Đặc biệt, tại các kỳ họp Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội lấy dẫn chứng từ các báo, trong đó có Báo Người Lao Động; các điều tra của báo mang tính dữ liệu rất lớn, phản ánh đó thể hiện chất của các báo, là nguồn tư liệu quý để góp phần xây dựng TP HCM và cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư chúc mừng và mong muốn ông Tô Đình Tuân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư mong muốn tổng biên tập mới cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Người Lao Động đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn gắn bó với cơ quan chủ quản để thực hiện đúng theo tôn chỉ, mục đích của tờ báo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư cũng đề nghị cơ quan chủ quan LĐLĐ TP HCM tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Báo Người Lao Động vượt qua khó khăn, để tờ báo ngày càng phát triển bền vững.

Ông Tô Đình Tuân làm Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 31-8, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư đã công bố và trao quyết định của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc điều động ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập trang tin điện tử Đảng bộ TP HCM trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, đến nhận nhiệm vụ tại LĐLĐ TP HCM kể từ ngày 1-9. LĐLĐ TP HCM cũng đã ban hành quyết định tiếp nhận và điều động ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập trang tin điện tử Đảng bộ TP HCM thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, đến nhận công tác tại Báo Người Lao Động từ ngày 1-9.

Ông Tô Đình Tuân sinh năm 1974, trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh, cử nhân báo chí, cử nhân luật, cao cấp lý luận chính trị. Ông Tô Đình Tuân đã được Thành ủy TP HCM chọn tham dự các khóa bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ dành cho cán bộ quản lý tại Singapore, New Zealand.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập trang tin điện tử Đảng bộ TP HCM, ông Tô Đình Tuân từng là Trưởng Ban Kinh tế; Thư ký Toà soạn Nhật báo, Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung Báo Sài Gòn Giải Phóng...

Tại Đại hội Công đoàn TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được tổ chức mới đây, ông Tô Đình Tuân được bầu vào Ban Chấp hành LĐLĐ TP; Ban Thường vụ LĐLĐ TP khoá XI (nhiệm kỳ 2018-2023).

Đồng thời với việc ông Tô Đình Tuân nhận nhiệm vụ mới, ông Trần Đoàn Trung thôi nhiệm vụ Phụ trách Báo Người Lao Động.

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM - nhận nhiệm vụ Phụ trách Báo Người Lao Động thay Tổng Biên tập Đỗ Danh Phương từ tháng 5-2017 đến nay. Ông Phương có đơn xin thôi việc vì lý do sức khỏe.

Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI