Ngày 22-9, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, động viên và tặng trang thiết bị y tế cho bệnh viện, trạm y tế lưu động ở quận 12 và quận Gò Vấp.

Tại UBND quận 12, ông Nguyễn Hồ Hải ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các lực lượng cơ sở và tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm các cơ sở y tế - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà của Thường trực Thành ủy TP HCM cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp. Ảnh: Lý Nguyễn

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, ở quận 12 có hơn 7.000 trường hợp F0 được theo dõi chăm sóc tại nhà nên nếu việc thăm khám không sắp xếp phù hợp, khoa học rất dễ dẫn đến chuyển nặng. 

Có 3 tiêu chí trường hợp F0 điều trị tại nhà cần đặc biệt quan tâm, đó là huyết áp, nhiệt độ và nồng độ oxy trong máu. Trong đó, nồng độ oxy trong máu đóng vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, dụng cụ đo cho các trường hợp F0 nơi có, nơi không. Xuất phát từ thực tế này, Thành ủy TP HCM vận động một số doanh nghiệp tham gia hỗ trợ khẩu trang, khử khuẩn, máy đo nồng độ oxy trong máu cho các trạm y tế lưu động để chăm sóc điều trị F0.

Tại đây, Công ty Cổ phần giấy Vĩnh Tiến trao tặng UBND quận 121.100 túi y tế hỗ trợ bệnh nhân F0 gồm khẩu trang, khử khuẩn, máy đo nồng độ oxy trong máu.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, động viên, tặng quà trạm y tế lưu động phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện điều trị Covid-19 quận Gò Vấp.

Ông Nguyễn Hồ Hải ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện trong việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. 

Ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị quận Gò Vấp phối hợp với Sở Y tế có lộ trình bố trí chỗ khám đa khoa cho người dân có bệnh lý thông thường, trong đó cần tính toán nguồn nhân lực hợp lý. 

Chỗ khám đa khoa cho người dân phải đảm bảo không lây nhiễm, khám sàng lọc cho người dân trước khi vào cơ sở y tế khám chữa bệnh để kịp thời phát hiện trường hợp F0. Song song đó, quận bố trí bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Sau đó, ông Nguyễn Hồ Hải đến thăm, động viên, tặng quà Trạm y tế lưu động phường 6, quận Gò Vấp.

Bảo Nghi