Ngày 31-7, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân, những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại khu phố giữ "vùng xanh" và khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm vùng xanh và khu phong tỏa ở quận Tân Bình - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi, tặng quà cho người dân khó khăn ở quận Tân Bình. Ảnh: Bá Nam

Đến thăm và làm việc tại khu phố giữ vững vùng xanh, hẻm 51 Phan Huy Ích, thuộc Khu phố 1, phường 15, quận Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao mô hình quản lý ở tổ, khu phố là rất tốt. Tổ phòng chống dịch Covid-19 đã thông qua hệ thống tin nhắn zalo, hệ thống loa tuyên truyền để quản lý người dân theo từng tuyến hẻm. Nhờ đó mà người dân chủ động, tích cực tham gia trực gác giữ vững "vùng xanh", vận động cá nhân hảo tâm chăm lo đời sống của nhân dân, giữ vững khu phố không có người nhiễm bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh với những kinh nghiệm giữ vững "vùng xanh" ở khu phố 1, chính quyền cần tiếp tục lan tỏa và nhân rộng ra toàn TP.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm vùng xanh và khu phong tỏa ở quận Tân Bình - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải trao quà động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình. Ảnh: Bá Nam

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Phú, trưởng khu phố 1, phường 15, cho biết hiện khu phố có hơn 1.200 hộ, với 2.800 nhân khẩu, bao gồm cả 2 chung cư. Toàn khu phố có 250 hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn. Khu phố đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 1.000 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho lực lượng phòng chống dịch tại khu phố.

Khu phố đã thành lập tổ phòng chống Covid - 19 cộng đồng gồm 16 người, cán bộ tham gia tích cực, chủ động giăng dây hạn chế người lạ vào khu phố, bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Trong suốt thời gian phòng chống dịch, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm giữ nguyên tắc 5K, phát loa tuyên truyền đến từng hộ dân.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm vùng xanh và khu phong tỏa ở quận Tân Bình - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi, tặng quà cho người dân khó khăn ở quận Tân Bình. Ảnh: Bá Nam

Người dân đã thể hiện trách nhiệm, tin tưởng vào công tác tổ chức, thực hiện nghiêm theo nguyên tắc 5K.

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã gửi những phần quà thiết thực động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố và trao tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Tiếp đó, ông đến thăm và tặng quà động viên lực lượng phòng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 6, phường 13, quận Tân Bình, khu phố chăm lo tốt cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Trường Hoàng