Ngày 13-5, ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP HCM khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 35 huyện Nhà Bè đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hiệp Phước.


Bà Nguyễn Thị Thu trao đổi cùng cử tri xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè

Bà Nguyễn Thị Thu trao đổi cùng cử tri xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè

Đơn vị bầu cử số 35 gồm các ứng cử viên bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP, bà Trần Hải Yến - Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, Trần Trang Tấn Hồng - BCH Hội nông dân xã Long Thới, huyện Nhà Bè, bà Nguyễn Thị Hương Thảo (Ní sư Thích Nữ Như Thảo) - Trụ trì chùa Pháp Võ - Huyện Nhà Bè, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐTV công ty TNHH TM Thái Sơn Nam, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM.

Trình bày chương trình hành động của mình, bà Nguyễn Thị Thu cho biết sẽ quyết tâm thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính sát với đặc điểm tình hình của TP HCM. Qua đó, phục vụ nhân dân có hiệu quả, đơn giản hóa và công khai minh bạch thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức và hoàn thiện cơ chế tham gia giám sát của nhân dân đối với hoạt động của nhà nước.

Bên cạnh đó, trong chương trình hành động của mình, bà Thu cũng sẽ tập trung nghiên cứu đề xuất đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống trường học, trường dạy nghề, cơ sở y tế, văn hóa. Chú trọng công tác giảm nghèo bền vững cả về thu nhập, việc làm, cơ hội tiếp cận giáo dục, y tế góp phần giảm chênh lệch mức sống giữa các tầng lớp dân cư, giữa nội và ngoại thành.

Các cử tri cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về các vấn đề bức xúc ở địa phương, đặc biệt là vấn đề nước sạch,các khó khăn liên quan đến tách thửa đất , xây dựng và sửa chữa nhà ở của người dân trong vùng quy hoạch khu đô thị mới.

Phát biểu đại diện các ứng cử viên tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thu cảm ơn các ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri và hứa sẽ tiếp thu và có kiến nghị cụ thể để giúp tháo gỡ khó khăn của người dân.

Bênh cạnh đó bà Thu cam kết: Nếu trúng cử, ngoài những lần tiếp xúc cử tri theo quy định, mỗi tháng sẽ cố gắng xắp xếp thêm một buổi tiếp xúc với người dân Nhà Bè, để lắng nghe và cùng người dân tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn.

B. Đằng