Chiều 2-12, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại tỉnh Quảng Nam có mưa lớn cộng với các thủy điện và hồ thủy lợi xả lũ đã khiến nhiều nơi ở hạ du của TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành bị ngập, giao thông chia cắt.

Theo ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, mưa lớn đã khiến một số xã phía Tây của huyện bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt. Huyện đã chỉ đạo các trường ở các xã này chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.


Giao thông ở một số xã của huyện Núi Thành bị chia cắt Ảnh: Trang Bùi

Giao thông ở một số xã của huyện Núi Thành bị chia cắt Ảnh: Trang Bùi

Ông Mau cũng cho biết tại địa phương hiện có một phụ nữ mất tích.

Cụ thể, sáng 2-12, bà Phan Thị Hoa (SN 1957, ngụ thôn An Hải Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành) đi vớt rong mơ thì bị trượt chân rơi xuống biển. Dù địa phương đã rất nỗ lực tìm kiếm nhưng do trời mưa to gió lớn, việc tìm kiếm gặp khó khăn nên đến cuối giờ chiều cùng ngày vẫn chưa tìm được bà Hoa.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, cho biết trước tình hình mưa lũ có khả năng diễn biến phức tạp cộng với việc hồ Phú Ninh đang thông báo xả lũ, chiều 2-12, sở đã chỉ đạo một số trường có học sinh ở xa nhà cũng như các vùng có khả năng nguy hiểm được nghỉ sớm.

Sở cũng chỉ đạo các hiệu trưởng chủ động xem xét về tình hình mưa lũ ở địa phương để ra quyết định cho các em học sinh nghỉ học hay đến trường.

Tr.Thường