Chiều 30-12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, tổ chức phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động liên quan đến dự án lấn sông Đồng Nai, ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Đồng Nai, cho biết quyết định chính thức về dự án lấp, lấn sông Đồng Nai sẽ được Bộ Tài nguyên- Môi trường công bố.


Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

“Về dự án này, chúng tôi đã nhận được thông tin từ Bộ Tài nguyên- Môi trường, cho biết trong tháng 1-2017 sẽ có quyết định chính thức. Bộ Tài nguyên- Môi trường được Chính phủ đã giao thẩm định báo cáo sau khi có dư luận nhiều chiều về dự án. Theo đó, sắp tới Bộ sẽ thông báo chính thức, tuy nhiên đến hiện nay thì chúng tôi chưa được biết dự án sẽ được xử lý theo hướng nào”, ông Thường nói.

Dự án Cải tạo cảnh quan ven sông và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Công ty Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư với gần như toàn bộ diện tích lấn sông, xa hơn 100m đã dấy lên nhiều ý kiến phản đối trong dư luận. Dự án đã buộc phải tạm ngưng đã từ gần 2 năm nay.

Tin-ảnh: X.Hoàng