icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn

Trần Thường

(NLĐO) - Chiều 20-3, UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tổ chức họp báo công bố các hoạt động, sự kiện năm 2023 trên địa bàn TP.

Theo đó, trong năm 2023, trên địa bàn TP Tam Kỳ sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch với nội dung hấp dẫn, hứa hẹn đem đến cho người dân, du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ phát biểu tại buổi họp báo

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch TP tổ chức trong năm 2023 có sự gắn kết chặt chẽ của cư dân trong cộng đồng, phát huy nét văn hóa đặc trưng của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến khám phá, trải nghiệm Làng sinh thái Hương Trà, tour du lịch Bãi Sậy Sông Đầm - Địa đạo Kỳ Anh, Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, bãi biển Tam Thanh... Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu, đầu tư phát triển du lịch thành phố trong thời gian đến.

"Các hoạt động, sự kiện của TP Tam Kỳ trong năm 2023 đều hướng đến mục tiêu xây dựng Thành phố Xanh – Văn hóa – Lịch sử - Thông minh theo Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy (ngày 4/5/2021) về xây dựng và phát triển đô thị loại I trực thuộc tỉnh Quảng Nam" – ông Lai chia sẻ.

Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 2.

UBND TP Tam Kỳ họp báo công bố các sự kiện, hoạt động năm 2023

Các hoạt động, sự kiện TP Tam Kỳ tổ chức năm 2023 gồm:

1. Lễ hội "Tam Kỳ - Mùa hoa sưa" năm 2023

Lễ hội "Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa" năm 2023 diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 8-4 đến ngày 30-4 tại Làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương với 18 hoạt động khác nhau, trong đó những hoạt động chính của lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 23-4.

Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 3.
Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 4.

Mùa hoa sưa, cả TP Tam Kỳ như được nhuộm vàng bởi màu hoa, hương sưa nhẹ nhàng dễ chịu cũng tỏa ngát cả thành phố

2. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Năm Quốc gia khởi nghiệp năm 2023 và Khai trương Thư viện số thành phố Tam Kỳ, diễn ra từ 21 đến 23-4 tại Quảng trường 24/3 với 15 hoạt động, sự kiện.

3. Giải chạy "Marthon Tam Kỳ Discovery 2023": Giải chạy "Marthon Tam Kỳ Discovery 2023" diễn ra từ 24 đến 25-6. 

Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 5.
Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 6.

Cung đường chạy của giải "Marathon Tam Kỳ Discovery 2023" được thiết kế với đường chạy qua những địa danh tiêu biểu của Tam Kỳ


4. Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch biển năm 2023: Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10-7 đến 24-7 với chủ đề "Tam Kỳ - Điểm hẹn mùa hè!" với 14 hoạt động chính.

5. Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm: Sẽ được tổ chức trong thời gian từ 9-7 đến 15-7 (chào mừng Ngày du lịch Việt Nam).

Tam Kỳ công bố hàng loạt sự kiện lớn - Ảnh 7.

Bãi Sậy Sông Đầm giữ vẻ đẹp nguyên sơ hứa hẹn sẽ hấp dẫn du khách gần xa

Bên cạnh đó, TP Tam Kỳ sẽ tổ chức các giải thể thao như Giải bóng đá học sinh THCS TP Tam Kỳ (khai mạc vào ngày 24-3, chung kết và bế mạc vào ngày 24-4 tại sân bóng đá trường THCS Lý Tự Trọng); Giải Đua xe đạp các Câu lạc bộ mở rộng năm 2023 dự kiến khoảng 500 vận động viên đến từ các câu lạc bộ đua xe đạp phong trào và các nhóm yêu thích đua xe đạp trong và ngoài tỉnh tham gia từ ngày 29 đến 30-4; Võ đài Cúp các Câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2023 (dự kiến sẽ được tổ chức diễn ra từ ngày 14 đến 16-7 tại Quảng trường 24/3.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo