Thanh tra tài chính BQL dự án giao thông tỉnh Long An

Tin mới

18/04/2017 09:48

(NLĐO) - Để làm rõ nguồn vốn đầu tư một số công trình giao thông bị nhà đầu tư “chiếm dụng” gây thiệt hại hàng tỉ đồng, đoàn thanh tra sẽ vào cuộc.

Ngày 18-4, nguồn tin từ UBND tỉnh Long An cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra, tiến hành thanh tra tài chính Ban quản lý dự án (BQLDA ) công trình giao thông trực thuộc sở Giao thông vận tải tỉnh Long An giai đoạn 2007-2014.

"Sáng cùng ngày, đoàn thanh tra tỉnh họp công bố quyết định của UBND Long An tại Sở GTVT, sau đó niêm phong tài liệu liên quan", nguồn tin cho hay.

Báo Người Lao Động Online ngày 1-4 có bài Ban quản lý dự án chi tiền tỉ mà không xác định được công trình” phản ánh một số sai phạm từ công tác kế toán của BQLDA công trình giao thông giai đoạn năm 2006 – 2013. Nội dung vi phạm gồm thực hiện không đúng theo quy định của Luật kế toán và một số quy định của pháp luật, BQLDA đã để nhà đầu tư nợ tiền tạm ứng nhiều năm hơn 7,1 tỉ đồng.

Ngoài sai phạm trên, BQLDA còn chi tạm ứng cho nhà thầu sai quy định từ nguồn vốn bảo hành công trình.

Sở GTVT tỉnh Long An còn thừa nhận đến thời điểm hiện tại, các nhà thầu nợ tạm ứng BQLDA số tiền hơn 7,1 tỉ đồng khó có khả năng thu hồi. Nguyên nhân được xác định do các nhà thầu không có năng lực tài chính, lãnh đạo nhà thầu đã thay đổi dẫn đến tranh tụng kéo dài, kết quả việc đòi nợ nhà thầu gần như con số không.

H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI