UBND TP HCM  vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra TP tiến hành thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment.

Theo đó. UBND TP giao Thanh tra TP tiến hành thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment, tại số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, để làm rõ các vấn đề theo yêu cầu của Ban Nội chính Thành ủy và các tài liệu của cơ quan báo chí, đơn thư phản ánh, khiếu nại của các công dân có liên quan.

Trước đó, ngày 7-8-, Ban Nội chính Thành ủy đã có công văn  đề nghị Ban Cán sự Đảng ủy UBND TP chỉ đạo kiểm tra, xử lý một số vấn đề theo phản ánh của các cơ quan báo chí về việc có dấu hiệu bao che, hợp thức hóa cho sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment.

Thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment - Ảnh 1.

Người dân mua phải dự án Tân Bình Apartment treo băng rôn phản đối chủ đầu tư xây dựng sai phép, giao nhà chậm hơn 1 năm

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, dự án Tân Bình Apartment là dự án Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình Apartment do Công ty TNHH đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư.

Dự án này chỉ được phê duyệt xây dựng 14 tầng nhưng chủ đầu tư đã cho xây dựng sai thiết kế ban đầu, sai giấy phép xây dựng. Cụ thể, tầng trệt bị cắt đôi để làm thêm 1 phòng; bít ô thông tầng ở tầng lửng tạo thêm 14 căn hộ mới; lén lút xây dựng thêm 2 tầng sân thượng, 7 căn penthouse. Ban đầu đây là công trình nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư chuyển sang dự án nhà ở xã hội và được phép nâng chỉ tiêu quy hoạch lên 1,5 lần. Tuy nhiên, đơn vị này đã "cầm đèn chạy trước ô tô" khi chưa xin cấp mới giấy phép xây dựng, lấy ý kiến khách hàng, cư dân xung quanh mà đã cho xây dựng.

Theo kế hoạch, tháng 3-2016, đơn vị này phải bàn giao. Do những vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng đã "tuýt còi" dự án đề nghị chủ đầu tư đóng phạt và khắc phục sai phạm mới cho tiến hành xây dựng tiếp.

Giám đốc Sở Xây dựng TP Trần Trọng Tuấn từng khẳng định Sở Xây dựng không bao che trong việc xử lý sai phạm liên quan dự án Tân Bình Apartment. Ông Tuấn cho biết sở đã làm việc với chủ đầu tư và đề nghị phải nhanh chóng hoàn thành về mặt giấy tờ, khắc phục sai phạm và đến tháng 10-2017 phải giao nhà cho người dân.

Phan Anh