Tối 18-5, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung "Chỉ đạo mới của UBND TP HCM" được thực hiện từ 22 giờ ngày 18-5-2021. 

Trao đổi về nội dung này, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức khẳng định đây là thông tin giả mạo, TP HCM không có chỉ đạo nào có nội dung như thông tin lan truyền.

Nội dung thông tin lan truyền trên mạng xã hội cụ thể: 

Từ 22 giờ ngày 18-5-2021:

- Người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc.

- Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

- Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn....”.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng khẳng định đây là thông tin giả. Sở này sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM

Phan Anh