icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng: Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Thế Dũng

(NLĐO)- Thủ tướng yêu cầu các bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế chỉ đạo tăng cường những điểm kiểm soát ra vào khu vực TP HCM và 3 tỉnh lân cận là Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Ngày 30-9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Thủ tướng: Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai - Ảnh 1.

Gỡ bỏ rào chắn trên đường phố TP HCM - Ảnh: Hoàng Triều

Theo đó, với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng trung ương và các địa phương, TP HCM cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã từng bước kiểm soát dịch và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của người dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

Thủ tướng nhận định yêu cầu đi lại của người dân trong khu vực TP HCM và 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng. Mặc khác, do người dân trong khu vực đã được ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác, trong khi độ bao phủ vắc-xin của các địa phương khác còn thấp.

Vì vậy, nếu dịch lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Trên thực tế đã phân tích, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện việc kiểm soát người ra vào khu vực TP HCM và 3 tỉnh lân cận. Việc đưa đón người ra, vào khu vực phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong khu vực và các địa phương khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với 4 địa phương là TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai nhằm tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên người dân không tự ý di chuyển về quê. Đồng thời, các địa phương phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong khu vực để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu TP HCM và 3 địa phương lân cận cần thống nhất phương án người dân di chuyển bên trong khu vực, tạo thuận lợi cho khôi phục, sản xuất kinh doanh an toàn.

4 bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế được giao chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào khu vực TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An để đảm bảo trật tự và an toàn. Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với Bộ Y tế theo dõi việc thực hiện và kịp thời báo cáo Thủ tướng có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo