Chiều 30-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết 20 giờ tối nay, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan sẽ giải đáp trực diện những thắc mắc của người dân trên sóng trực tiếp trực tiếp (livestream) Chương trình "Dân hỏi- Thành phố trả lời".

Việc này nhằm kịp thời cung cấp thông tin chính thống và giải đáp thắc mắc của người dân một cách trực tiếp, cụ thể, chi tiết về nội dung tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn từ ngày 1-10 cũng như chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tối nay, lãnh đạo TP HCM đối thoại trực tiếp với người dân về Chỉ thị mở cửa từ ngày 1-10 - Ảnh 1.

Tối nay, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan sẽ đối thoại trực tiếp với người dân về Chỉ thị "mở cửa" của thành phố từ ngày 1-10

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên trang mạng xã hội Facebook (fanpage) (https://www.facebook.com/trungtambaochi.tphcm/) và kênh Youtube https://www.youtube.com/channel/UCb_F5bZNP2Jkx8LFPAm6UHg của Trung tâm Báo chí TP.

Ngoài ra, chương trình phát sóng trực tiếp (livestream) sẽ được truyền dẫn qua các kênh:

1. Fanpage Cờ Đỏ TP HCM (https://m.facebook.com/codotphcm/)

2. Fanpage Thành Đoàn TP HCM (https://www.facebook.com/thanhdoanthanhphohochiminh/)

3. Website, fanpage và youtube của báo Sài Gòn Giải Phóng

4. Fanpage Nghệ sĩ Quyền Linh (https://www.facebook.com/mquyenlinh)

5. Fanpage Yeah1 TV (https://www.facebook.com/yeah1tv)

6. Fanpage của một số báo, đài trên địa bàn TP HCM...

Chương trình livestream "Dân hỏi- Thành phố trả lời" do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp tổ chức từ ngày 24-8 đến nay.

Đây là chương trình để chính quyền TP HCM lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay.

Đến nay, Chương trình livestream "Dân hỏi – Thành phố trả lời" đã thực hiện 15 số trên Fapage của Trung tâm Báo chí TP HCM, đồng thời được tiếp sóng qua 15 kênh truyền thông mạng xã hội Facebook và 5 kênh truyền thông qua Youtube với nhiều chủ đề khác nhau, tập trung vào các nội dung, sự kiện mà người dân quan tâm, đặc biệt là các vấn đề an sinh xã hội, giao thông, an ninh trật tự…

Đặc biệt, số phát sóng tối 6-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tham sự và trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15-9.

Số phát sóng này đã ghi nhận những con số vô cùng nổi bật và ấn tượng với 172.000 người xem cùng một lúc, 20.000 lượt chia sẻ, 800.000 lượt xem, 100.000 lượt bình luận, 60.000 lượt tương tác và thêm 200.000 lượt đăng ký app An sinh.

Phan Anh