Trưa 14-6, từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", Báo Người Lao Động đã trao tặng 100 thùng mì Hảo Hảo, 500 kg đùi ếch xuất khẩu của Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn, 1.000 chai gel khử khuẩn và 1.000 khẩu trang vải tái sử dụng in logo của Báo Người Lao Động cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch quận 3 (TP HCM).

Cụ thể, số lượng quà tặng trên được trao tại 4 điểm thuộc quận 3 là phường Võ Thị Sáu (2 điểm), phường 11 và phường 14.

Thay mặt người dân địa phương, ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận 3, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với tấm lòng thơm thảo, nghĩa tình của các doanh nghiệp tài trợ cùng Báo Người Lao Động.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận 3 cho biết, những ngày qua, trên địa bàn quận 3 liên tục phát hiện và tạm phong toả nhiều địa điểm liên quan đến dịch Covid-19. Tình hình người dân, đặc biệt là ở nơi liên quan đến dịch, đang gặp rất nhiều khó khăn.

"Những phần quà của Báo Người Lao Động và các nhà tài trợ là nguồn động viên, giúp sức rất lớn đối với người dân quận 3, hết sức kịp thời và đầy ý nghĩa. Chúng tôi mong rằng, thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ. Mong cả xã hội cùng nhau đoàn kết, vượt qua đại dịch" – ông Châu chia sẻ.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động (bìa phải) và ông Nguyễn Xuân Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn, trao quà cho đại diện Uỷ ban MTTQ quận 3.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chừa một ai, một doanh nghiệp nào. Song, dù phải gồng mình chiến đấu cho sự "sống còn" nhưng trước những khó khăn chung của đất nước, nhiều doanh nghiệp vẫn sẵn sàng chung tay cùng Báo Người Lao Động tiếp sức, chăm lo cho đội ngũ y-bác sĩ tuyến đầu, người nghèo, người yếu thế… Những tấm lòng thơm thảo đó xứng đáng được trân quý, ghi nhận.

Khi biết Báo Người Lao Động triển khai chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", ông Nguyễn Xuân Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn đã chủ động liên hệ, gửi tặng 500 kg đùi ếch được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu để xuất khẩu, cho người dân TP HCM đang trong khu cách ly, khu giãn cách và các bệnh viện.

Liền sau đó, nhận thấy khả năng doanh nghiệp có thể tiếp tục đóng góp, ông Châu đã liên hệ để tặng thêm 300 kg đùi ếch cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Châu (bìa phải) mang tặng 800 kg thực phẩm cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động tổ chức.

Chia sẻ về nghĩa cử của doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn cho biết xuất phát từ sự thấu hiểu khó khăn của người dân, nhất là công nhân, người lao động ở những khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, ông đánh giá rất cao chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

Mấy ngày nay, nghe tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới – bệnh viện tuyến đầu chống dịch của TP phải thực hiện cách ly tập trung toàn bệnh viện, càng thôi thúc doanh nghiệp phải sớm chung tay cùng chương trình, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng y-bác sĩ nơi đây. "Của ít lòng nhiều, là cái tình cũng là trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng…" – ông Châu tâm sự.

Chiều cùng ngày, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục trao nhiều nhu yếu phẩm, khẩu trang kháng khuẩn, gel khử khuẩn cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM).

Một số hình ảnh của buổi trao tặng quà cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch quận 3:

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 3.

Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn tặng 800 kg thực phẩm đông lạnh cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" - Ảnh: Thanh Long.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 4.

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đến quận 3.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 5.

Người dân đầu tiên nhận được quà của chương trình tại UBND phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 6.
Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 7.
Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch của Báo Người Lao Động đến 4 địa điểm ở quận 3 - Ảnh 8.

Thực phẩm từ chương trình được mang đến khu cách ly thuộc địa bàn quận 3.

Bài: Trần Thái - Ảnh: Tấn Thạnh, Thanh Long