xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiếp Tổng Giám đốc Grab, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói về "phí nắng nóng"

Bảo Trân

(NLĐO)- Tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Grab toàn cầu Anthony Tan, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng để có được niềm tin của khách hàng, đối tác doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến những vấn đề dư luận phản ánh, như vừa qua báo chí nêu vấn đề "Grab thu phí nắng nóng".

Chiều 19-7, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore).

Tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Grab, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói về phí nắng nóng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab - Ảnh: Quang Thương

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao sự hợp tác và đồng hành của Grab với Chính phủ Việt Nam để cùng vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Qua đó, Grab và các hãng vận tải khác đã bảo đảm lưu thông hàng hóa, giúp người dân tiếp cận được lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm...

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược với Singapore, đặc biệt nhân dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác Chiến lược năm 2023. Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Grab sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam - Singapore.

Tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Grab, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói về phí nắng nóng - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Grab quàng khăn rằn - "phần thưởng đồng hành cùng nông dân Việt Nam" vừa được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tặng

Ông Anthony Tan bày tỏ vinh dự được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp tại Trụ sở Chính phủ Việt Nam, sau cuộc gặp mới đây tại Davos, Thụy Sĩ.

Tổng giám đốc Grab phấn khởi cho biết ông vừa có cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và được Bộ trưởng tặng chiếc khăn rằn. Coi đây là "phần thưởng Grab nhận được vì đã đồng hành cùng nông dân Việt Nam tiêu thụ vải thiều trong dịch bệnh" nên ông đã quàng chiếc khăn này đến gặp Phó Thủ tướng.

Cam kết sẽ tiếp tục hoạt động nghiêm túc và lâu dài tại Việt Nam, Tổng giám đốc Grab Anthony Tan khẳng định Grab sẽ tiếp tục đồng hành cùng người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại các thị trường khác.

Tập đoàn Grab cũng sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ cùng các cơ quan Việt Nam triển khai các biện pháp giúp người nông dân Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ trong chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp (thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên nền tảng số, trong đó có Grab và đào tạo, tập huấn chuyển đổi số cho các nhà sản xuất nông nghiệp); hợp tác với ngân hàng quốc doanh lớn và có uy tín của Việt Nam để hỗ hỗ trợ các đối tác tài xế, nhà hàng, thương nhân tiếp cận nguồn vốn để duy trì cuộc sống, phát triển kinh doanh.

Hoan nghênh Grab đã xác định hoạt động lâu dài tại Việt Nam, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho Grab nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung phát triển bền vững, làm ăn lâu dài trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, nếu gặp khó khăn, Phó Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp kịp thời phản ánh, kiến nghị, Chính phủ Việt Nam, các bộ ngành và các cấp chính quyết sẽ giải quyết thỏa đáng theo đúng các quy định của pháp luật.

Đánh giá cao những kết quả Tập đoàn Grab đã đạt được ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thương mại điện tử, liên quan đến nhiều người dân, Phó Thủ tướng mong doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển lâu dài.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng muốn làm ăn lâu dài phải có nền tảng bền vững, do đó cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững với người dân và các đối tác.

Grap là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ, liên quan đến nhiều người, trong đó có người yếu thế, bên cạnh việc tiếp tục đổi mới công nghệ, Tập đoàn sẽ nêu cao tinh thần chia sẻ với người lao động, với đối tác, người dân (khách hàng) và nhà nước (kể cả nhà nước Việt Nam và Singapore), qua đó củng cố niềm tin, uy tín, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, lâu dài.

"Để có được niềm tin của khách hàng, đối tác doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến những vấn đề dư luận phản ánh, như vừa qua báo chí nêu vấn đề Grab "thu phí nắng nóng" thì cần phải thông tin kịp thời, minh bạch"- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị.

Bày tỏ biết ơn vì những lời chia sẻ thẳng thắn, chân thành của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, ông Anthony Tan cho biết về phí nắng nóng, mong muốn của Grab là cho dù điều kiện, hoàn cảnh có khó khăn thì các tài xế - đối tác vẫn "ra đường". Chính vì vậy 100% nguồn thu này, Grab dành cho tài xế - đối tác, để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ông Anthony Tan bày tỏ bên cạnh việc tuân thủ pháp luật sở tại, thực hiện đúng quy định về nghĩa vụ thuế, Grab sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác chính quyền, thương nhân, người lao động để xây dựng niềm tin bền vững, phục vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo