Sáng 27-11, các ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Dương Trung Quốc- Đại biểu Quốc hội (ĐBQH); bà Phan Thị Mỹ Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai… đã có buổi tiếp xúc với các cử tri tại phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tiếp xúc cử tri Đồng Nai: Nhiều vấn đề “nóng” được đặt ra - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu nhấn mạnh quan tâm đến lợi ích của người dân

Buổi tiếp xúc do bà Phan Thị Mỹ Thanh chủ trì, điều hành. Đây là cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ ĐBQH số 1 đơn vị tỉnh Đồng Nai sau Kỳ họp thứ 4- Quốc hội Khóa XIV, với sự tham dự của cử tri 4 phường tại địa bàn TP Biên Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề nóng tại Đồng Nai đã được nhắc lại. Một số cử tri bức xúc về dự án lấn sông Đồng Nai (dự án "Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai") đã để quá lâu nhưng không giải quyết dứt điểm. Một số người phản ánh chương trình chống ngập, giải tỏa bất cập giao thông tại ngã tư Vũng Tàu không hiệu quả khiến người dân khốn khổ.

Nhiều cử tri khác bức xúc về những dự án "lùm xùm" kéo dài hàng chục năm nay như dự án đô thị ở xã Long Hưng, đường chuyên dụng vào mỏ đá Tân Cang; bất cập tại đài liệt sĩ Lam Sơn…

Tiếp xúc cử tri Đồng Nai: Nhiều vấn đề “nóng” được đặt ra - Ảnh 2.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh điều hành buổi tiếp xúc cử tri

"Dự án lấn sông Đồng Nai bị ngưng từ nhiều năm trước nhưng nay lại có thông tin tái khởi động để xây đô thị. Dự án sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp nước sạch cho hàng triệu người dân, tác động dòng chảy. Vấn đề liên quan nghiêm trọng đến môi trường, chúng tôi yêu cầu phải làm rõ và trả lời cho người dân…", cử tri Nguyễn Văn Hùng, phường An Bình, nêu ý kiến.

Cử tri Hoàng Kim Phụng cho rằng việc xử lý các vấn đề rất nóng hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chưa quyết liệt, nhiều cán bộ, đại biểu của dân chưa được dân tin, dấu hiệu lợi ích nhóm không được xử lý đến nơi đến chốn.

Ngoài ra, nhiều cử tri khác nêu bật về các vấn đề khác liên quan thủ tục hành chính công, nhà ở cho người thu nhập thấp, các vướng mắc trong lĩnh vực đất đai.

Tiếp xúc cử tri Đồng Nai: Nhiều vấn đề “nóng” được đặt ra - Ảnh 3.

Cử tri Nguyễn Văn Hùng quan ngại xung quanh dự án lấp sông Đồng Nai

Chủ trì buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã yêu cầu lãnh đạo TP Biên Hòa, các ban ngành liên quan như Sở Tài nguyên- Môi trường, Sở Tài chính trả lời, giải đáp giải tỏa những bức xúc của cử tri, tuy nhiên các giải đáp hầu như chưa đem đến những thông tin mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, tỉnh Đồng Nai là địa bàn nóng về các vấn đề kinh tế- xã hội. Hiện nhiều vấn đề vướng mắc chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy, theo tinh thần và phương hướng Trung ương đã đề ra, về mặt chính quyền phải nỗ lực giải quyết cụ thể, thiết thực đảm bảo quyền lợi người dân; về đường lối phải làm cho dân tin, dân yêu.

"Phải thật sự gần dân, quan tâm đến lợi ích của người dân. Làm sao để bất cập, bức xúc ngày càng bớt đi, các cuộc tiếp xúc với dân trở nên vui vẻ. Muốn vậy cán bộ phải thật sự quan tâm, vì lợi ích của người dân, thật lòng nỗ lực giải quyết ngay để đảm bảo lợi ích thiết thực của người dân. Chúng ta không thể lơ là nữa. Nếu có sai, thậm chí phải xin lỗi dân và cần khắc phục ngay. Cán bộ sai, phải xử lý triệt để…", ông Thưởng khẳng định.

Tiếp xúc cử tri Đồng Nai: Nhiều vấn đề “nóng” được đặt ra - Ảnh 4.

Bà Hoàng Kim Phụng, cử tri phường An Bình bức xúc về các vấn đề lấp sông, niềm tin đối với cán bộ khu vực

Dự kiến, chiều nay, tổ ĐBQH sẽ tiếp xúc cử tri tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, khu vực dự án sân bay Long Thành.

Bài và ảnh: Xuân Hoàng