HĐND TP HCM khóa IX vừa thông qua Nghị quyết Quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên củaTP tại kỳ họp thứ 20.

Mức chi này được thực hiện đối với huấn luyện viên, vận động viên tham gia tập luyện, huấn luyện và thi đấu thuộc các đội tuyển TP; đội tuyển trẻ TP; đội tuyển năng khiếu TP; đội tuyển quận, huyện (gọi chung là đội tuyển cấp huyện).

Theo đó, mức ăn hằng ngày đối với tập luyện, huấn luyện (trong nước và ngoài nước) là: đội tuyển TP là 200.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ TP là 175.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp và đội tuyển quận, huyện là 130.000 đồng/người/ngày.

Tin cực vui cho các huấn luyện viên, vận động viên ở TP HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu HĐND TP khóa IX thông qua mức ăn hằng ngày cho các huấn luyện viên, vận động viên (Ảnh: Lê Vĩnh)

Riêng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao thuộc nhóm có khả năng giành huy chương được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc biệt trong thời gian tập trung tập luyện để chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội thể thao châu Á (Asiad), Đại hội thể thao thế giới (Olympic Games) được hưởng mức ăn là 400.000 đồng/người/ngày, tối đa 90 ngày.

Đối với thời gian tập trung thi đấu thì mức ăn là 290.000 đồng/người/ngày với đội tuyển TP; còn đội tuyển trẻ TP, đội tuyển năng khiếu các cấp và đội tuyển quận, huyện là 220.000 đồng/người/ngày.

Nếu huấn luyện viên, vận động viên đang trong thời gian tập trung thi đấu tại Đại hội Thể thao khu vực, châu lục, thế giới và các giải thể thao quốc tế khác thì được hưởng mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng theo quy định của Điều lệ tổ chức giải, không được hưởng mức chi trên.

Mức chi này cũng được áp dụng với các huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật khi được cấp có thẩm quyền triệu tập tập luyện, huấn luyện và thi đấu.

Trường hợp các giải thi đấu khác không do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức mà do các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia đăng cai tổ chức, trong thời gian tập trung thi đấu, huấn luyện viên, vận động viên được hưởng mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng theo quy định của Điều lệ tổ chức giải.

Mức chi này chính thức áp dụng từ ngày 22-7-2020.

Phan Anh