icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD

Thế Dũng từ Seoul, Hàn Quốc

(NLĐO) - Tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết có kế hoạch nâng vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên 20 tỉ USD

Tiếp tục chương trình thăm cấp nhà nước Hàn Quốc, sáng nay (6-12), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện một số tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc là Hyosung, Samsung Electronics và Ngân hàng KDB.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee. Ảnh: Thế Dũng

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee chia sẻ ông rất biết ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều sự quan tâm đến tập đoàn này.

Ông Han Jong-hee kể về kỷ niệm gặp Chủ tịch nước ở Hội nghị Cấp cao AEPC vào tháng 11 vừa qua tại Thái Lan và trong cuộc chiêu đãi của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vào tối qua 5-12. Ông đánh giá cao nền kinh tế Việt Nam luôn giữ mức tăng trưởng cao. Trong nhiệm kỳ Thủ tướng Chính phủ trước đây của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, doanh thu của tập đoàn tại Việt Nam đã tăng từ 35 tỉ USD lên trên 65 tỉ USD.

Đặc biệt, vị CEO Samsung cung cấp thông tin tích cực là Samsung đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD trong thời gian tới. 

"Trong một số hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Mục tiêu của Samsung rất rõ ràng là sẽ đồng hành và thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam" - Tổng Giám đốc Han Jong-hee nói.

Ông Han Jong-hee cũng chia sẻ việc đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu - phát triển mới và trung tâm đã hoàn thành vào tuần trước, sẽ sớm đi vào hoạt động. Trung tâm sẽ tập trung nghiên cứu điện thoại, máy tính, hệ thống mạng lưới. Samsung đặt trọng tâm phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Ông Han Jong-hee cũng bộc bạch rất mong có dịp được ăn món phở cùng Chủ tịch nước tại Hà Nội.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng chiếc bình mang lại điều may mắn cho ông Han Jong-hee

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung khi đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỉ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỉ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Tập đoàn có những đóng góp lớn cho quan hệ hai nước, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.

Chủ tịch nước hoan nghênh Samsung có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỉ USD và mong muốn tập đoàn tiếp tục đầu tư các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành "cứ điểm" sản xuất, đi đầu, đi trước và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics tặng Chủ tịch nước món quà truyền thống của Hàn Quốc

Chủ tịch nước đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics. Samsung đã thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị tập đoàn tham gia Triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ mong muốn của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung được ăn phở Hà Nội cũng là đề nghị của Tổng thống Yoon Suk Yeol trong cuộc hội đàm chiều 5-12.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 4.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon cho biết nâng dự án đầu tư tại Việt Nam thêm 5 tỉ USD

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon cho biết tập đoàn đầu tư vào Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai từ năm 2007, đến nay đã đầu tư vào Vũng Tàu, Quảng Nam và mới đây là Bắc Ninh, trải khắp ba miền của Việt Nam. Số vốn đầu tư đã lên đến 3,5 tỉ USD trong nhiều lĩnh vực như may mặc, cơ sở công nghiệp, hóa học và tạo việc làm cho 10.000 lao động tại Việt Nam.

"Sự phát triển của Việt Nam cũng chính là sự phát triển của Hyosung và sự phát triển của Hyosung cũng chính là sự phát triển của Việt Nam. Chúng tôi đã nỗ lực để thực hiện mục tiêu này" - ông Cho Hyun Joon nhấn mạnh.

Ông Cho Hyun Joon cho biết đã nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của kinh tế Việt Nam, tập đoàn luôn trăn trở với mong muốn tìm hướng kinh doanh, đầu tư mới tại Việt Nam để Hyosung và Việt Nam "nở ra những bông hoa thành công trong những năm tới". Hyosung đang cố gắng để trở thành doanh nghiệp được người dân Việt Nam yêu mến.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung cho rằng các lĩnh vực đầu tư triển vọng ở Việt Nam là môi trường, tăng trưởng xanh và công nghệ thông tin. Ông mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo, địa phương và các đối tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hyosung đầu tư hiệu quả tại nhiều địa phương của Việt Nam và có tầm nhìn dài, chiến lược đầu tư rõ ràng, có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Đáng chú ý, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Hyosung nâng gấp đôi số vốn đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng đề nghị tập đoàn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành công nghiệp phụ trợ. Về một số vướng mắc trong chính sách, Chủ tịch nước cho biết các bộ, ngành Việt Nam sẽ có phối hợp để giải quyết trên tinh thần "cùng có lợi và cùng chia sẻ".

Đáp lại gợi ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon "tiết lộ" sẽ nâng tổng mức đầu tư tại Việt Nam tới đây lên con số 5 tỉ USD thay vì 2 tỉ USD như dự kiến ban đầu.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Ngân hàng KDB

Cũng trong sáng 6-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kang Seog-hoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ngân hàng KDB.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thiện chí của KDB trong việc thúc đẩy tham gia lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời đề nghị KDB tiếp tục phát triển mạnh mẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhất là trong phát triển tài chính xanh và bền vững, đặc biệt là thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu xanh theo Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh 2021-2030.

Chủ tịch nước hoan nghênh đề xuất của KDB hợp tác với Bộ Tài chính nhằm xây dựng kế hoạch phát triển bền vững cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành ngân hàng KDB bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được gặp Chủ tịch nước.

Với tình cảm chân thành gửi đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Kang Seog-hoon dẫn câu thành ngữ Hàn Quốc "khi tuyết rơi đầu mùa đến thì chúng ta sẽ có khách quý đến thăm nhà".

Theo ông Kang Seog-hoon, KDB mong muốn hỗ trợ vốn, làm cầu nối cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên như phát triển xanh, môi trường, năng lượng sạch… KDB cũng đang nghiên cứu, triển khai mở rộng, phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm dịch vụ tài chính mới tại Việt Nam.

"KDB đang rất hy vọng vào triển vọng đầu tư tại Việt Nam. Chúng ta sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện các cam kết với Việt Nam" - ông Kang Seog-hoon nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết với việc Việt Nam tham gia ký kết các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường không chỉ tại thị trường 100 triệu dân mà còn là thị trường ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương và nhiều thị trường khác. Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn đầu tư vào các địa phương của Việt Nam ở những lĩnh vực có thế mạnh, công nghệ cao, bảo vệ môi trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo