xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Biểu dương và tặng quà các tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch

Phan Anh

(NLĐO) - Ngày 15-9, Ủy ban MTTQ TP HCM và Ban Tôn giáo TP HCM đã phối hợp tổ chức lễ đón các tình nguyện viên tôn giáo đợt 2 đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19.

Các tình nguyện viên này đến phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 trên địa bàn TP HCM từ ngày 11-8.

Tham dự lễ đón có Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu.

TP HCM: Biểu dương và tặng quà các tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu tặng quà cho các tình nguyện viên tôn giáo

Thay mặt lãnh đạo TP HCM phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phan Kiều Thanh Hương đã gửi lời tri ân các tình nguyện viên vừa hoàn thành nhiệm vụ. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM chúc tất cả các tình nguyện viên sức khỏe, thực hiện tốt nguyên tắc 5K và quy định trong thời gian cách ly 14 ngày; tiếp tục đồng hành cùng TP HCM trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

TP HCM: Biểu dương và tặng quà các tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phan Kiều Thanh Hương (bìa trái) thăm hỏi các tình nguyện viên

"Không thể cân đong, đo, đếm được sự đóng góp của các tình nguyện viên tôn giáo trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Lãnh đạo TP HCM luôn trân trọng tình cảm và sự cống hiến của các vị tình nguyện viên tôn giáo cũng như mọi sự hỗ trợ, chung tay của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những việc làm cao đẹp này đã tạo động lực mạnh mẽ để TP HCM chiến thắng đại dịch Covid-19" – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM bày tỏ.

TP HCM: Biểu dương và tặng quà các tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu hỏi thăm sức khỏe các tình nguyện viên

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao giấy biểu dương và quà cho các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ.

Sơ Teresa Trịnh Thùy Linh, dòng Thánh Phao lô Sài Gòn chia sẻ: "Được góp một phần nhỏ vào công tác chống dịch của TP HCM, tôi thấy rất hạnh phúc. Trong thời gian làm nhiệm vụ, tận mắt chứng kiến những khó khăn, áp lực của đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu, tôi rất xúc động. Trong mọi hoàn cảnh, họ luôn cố gắng hết sức để cứu chữa bệnh nhân. Điều đó thật đáng trân quý, làm cho bản thân các tình nguyện viên muốn tiếp tục cống hiến".

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu trò chuyện cùng các tình nguyện viên tôn giáo vừa hoàn thành nhiệm vụ trở về

Được biết, trong xuất quân đợt 2 gồm 70 tình nguyện viên tôn giáo tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19. Đến hôm nay, có 29 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ về lại đơn vị, cơ sở tôn giáo. Còn 41 tình nguyện viên tiếp tục đăng ký tham gia phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM thêm một thời gian nữa…

Thời gian qua, các tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ lực lượng bác sĩ, y tá, điều dưỡng phục vụ, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 (quận 7) và tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh).

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nặng, hỗ trợ các y bác sĩ nơi tuyến đầu, dù ban đầu còn có lúc lúng túng, bỡ ngỡ cũng như lo sợ bị nhiễm… nhưng các tình nguyện viên đã vượt lên tất cả. Các tình nguyện viên đã giúp bệnh nhân nặng ăn uống, thuốc men, vệ sinh, liên lạc với thân nhân, vệ sinh khoa phòng, nhập liệu hồ sơ bệnh nhân.

Từ sự chăm sóc tận tâm của các tình nguyện viên, nhiều bệnh nhân đã vượt qua bệnh tật, hồi phục sức khỏe, góp phần giảm áp lực cho lực lượng tuyến đầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo