Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa có thông báo điều chỉnh phân luồng giao thông trong ngày 1-9.

Động thái trên nhằm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong quá trình tổ chức các sự kiện quan trọng. Đầu tiên là buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP và các cơ quan đại diện lãnh sự tại TP nhân dịp Lễ Quốc khánh 2018 tại trụ sở HĐND - UBND TP.

Đặc biệt là tổ chức phát hình và cổ vũ trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam tranh hạng ba với tuyển UAE trong khuôn khổ ASIAD 2018 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ lúc 15 giờ hôm nay.

TP HCM cấm xe vào nội đô để cổ vũ Olympic Việt Nam tranh hạng ba - Ảnh 1.

Người dân cổ vũ tuyển Olympic Việt Nam trong trận gặp Hàn Quốc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ hôm 29-8.

Cụ thể, cấm các loại xe tải nặng (xe tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn, máy kéo, xe máy chuyên dùng…) lưu thông vào nội đô TP từ 6 giờ đến 24 giờ.

Cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn, quận 1 kể từ 14 giờ đến 23 giờ ngày 1-9.

Hạn chế các phương tiện lưu thông vào đường Lê Thánh Tôn đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Pasteur kể từ 17 giờ đến 20 giờ ngày 1-9.

Lộ trình lưu thông thay thế như sau:

Lộ trình 1: đường Lê Thánh Tôn —> đường Đồng Khởi —> đường Tôn Đức Thắng —> đường Hàm Nghi (hoặc Võ Văn Kiệt) —> đường Pasteur —> đường Lê Thánh Tôn.

Lộ trình 2: đường Lê Thánh Tôn —> đường Hai Bà Trưng —> đường Lê Duẫn —> đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa —> đường Lê Thánh Tôn.

Lộ trình 3: đường Tôn Đức Thắng —> đường Hàm Nghi (hoặc Võ Văn Kiệt) —> đường Pasteur —> đường Lê Thánh Tôn.

Sở Giao thông Vận tải cũng lưu ý người dân khi tham gia lưu thông không đi vào các đoạn đường nhánh kết nối với đường Nguyền Huệ để di chuyển theo hướng đường Lê Thánh Tôn; tận dụng lộ trình 1 để di chuyển vào các đường nhánh Hải Triều, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế, Tôn Thất Thiệp khi có nhu cầu.

Tin-ảnh: Ph.Anh