Tại buổi họp báo sau phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chiều 15-10, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, cho biết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa bước vào ngày làm việc đầu tiên. Lúc này, các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ, đã gây thiệt hại rất lớn về vật chất lẫn con người.

TP HCM hỗ trợ 1,3 tỉ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiên tai - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Thường trực Thành ủy TP đã chấp thuận chủ trương hỗ trợ 1,3 tỉ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiên tai

"Do vậy, Thường trực Thành ủy TP đã chỉ đạo, chấp thuận chủ trương tổ chức đoàn công tác TP thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra với số tiền 1,3 tỉ đồng" – ông Phan Nguyễn Như Khuê thông tin.

Theo đó, TP sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 500 triệu đồng, tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng và tỉnh Quãng Ngãi 300 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn Quỹ Cứu trợ của TP.

Trước đó, Văn phòng Thành ủy TP đã có công văn gửi các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; các ban cán sự Đảng, Đảng đoàn; các quận ủy, huyện ủy; các Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy; các sở, ban, ngành TP; các hội, đoàn thể TP; các tổng công ty và công ty Nhà nước TP; các cơ quan báo chí TP về việc không nhận quà tặng và hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo nội dung công văn, để thực hành tiết kiệm và đảm bảo công tác an ninh, Văn phòng Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân không gửi quà và tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phan Anh - Thái Phương - Trường Hoàng; ảnh: Hoàng Triều