Trưa 5-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM đã thông tin đến báo chí về tình hình đóng góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn TP.

TP HCM: Không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu (thứ 2 từ phải sang) và Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông TP Từ Lương (bìa phải) trao đổi với các doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ TP HCM, các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn, không phân biệt già trẻ, giàu nghèo; từ học sinh, người lao động phổ thông đến doanh nhân thành đạt, cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu… đã tích cực tham gia ủng hộ.

"Không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau" đã trở thành phương châm hành động, một quyết sách để thực thi, hơn thế là một đạo lý sống và hành xử của cả hệ thống chính trị, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP" - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết.

TP HCM: Không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCMTô Thị Bích Châu cảm ơn Công ty Tư vấn Ngọc Điền đã hưởng ứng lời kêu gọi.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM chia sẻ: "Tôi rất xúc động trước sự hỗ trợ, chung tay của người dân, mỗi người một cách, từ các em học sinh cho đến các bác hưu trí, cho đến các chiến sĩ, cán bộ và đồng bào ta ở nước ngoài. Những nghĩa cử đó vừa thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam vừa mang tính nghĩa tình rất riêng của TP HCM. Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP, tôi cảm ơn những tấm lòng vàng của người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân để có điều kiện chăm lo cho lực lương đang làm công tác chống dịch và đồng bào gặp khó khăn".

Hơn 81 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị hạn hán

Theo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM, tính đến 15 giờ ngày 4-4, tổng số tiền, hàng hóa mà người dân TP ủng hộ là 81,604 tỉ đồng.

Trong đó, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 là 71,348 tỉ đồng (tiền mặt là 55,578 tỉ đồng và hàng hóa trị giá 15,770 tỉ đồng); ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn là hơn 10,256 tỉ đồng.

Bài và ảnh: PHAN ANH