Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Nội vụ TP hoàn chỉnh đề án sắp xếp lại các ban quản lý dự án của TP, quận, huyện, Ban Quản lý dự án ODA và trình UBND TP trong thời gian sớm nhất.

Một điểm đáng chú ý trong đề án là điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm Chống ngập) hiện nay, giao cho Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP thực hiện. Song song đó, tổ chức lại trung tâm chống ngập thành Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, đồng thời ủy quyền, giao Sở GTVT TP quản lý. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, TP đang bàn phương án chỉ giữ lại 2 chức năng cho trung tâm chống ngập là quản lý dự án và vận hành các công trình đã được nghiệm thu.

Trong tháng 3 vừa qua, Thanh tra TP đã có kết luận về việc thanh tra Ban Quản lý dự án xây dựng công trình thuộc Trung tâm Chống ngập TP. Trong đó nêu rõ ban quản lý đã vi phạm, thiếu sót trong quản lý và sử dụng các nguồn thu tại dự án bờ hữu sông Sài Gòn (Nam Rạch Tra), dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên (giai đoạn 1).

TP HCM: Rút quyền của Trung tâm Chống ngập - Ảnh 1.

Đường Phạm Văn Đồng nước ngập lênh láng nhưng báo cáo thì không có

Mới đây, sau khi nghe Trung tâm Chống ngập TP báo cáo tình hình ngập từ đầu năm đến cuối tháng 5-2018, lãnh đạo quận Phú Nhuận nói khi đi kiểm tra thực tế thì thấy đường Phan Xích Long bị ngập nhưng trong báo cáo của trung tâm thì tuyến đường này không bị ngập trong cơn mưa ngày 19-5. (!?)

Phan Anh