Sau văn bản bổ sung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử phạt xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trái quy định của Bộ GTVT, Sở GTVT TP HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị cung cấp danh sách phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng cho cơ quan thuế nhằm tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đồng thời, khuyến cáo các doanh nghiệp vận tải không ký hợp đồng với đơn vị cung cấp phần mềm sai quy định (phần mềm thí điểm ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng chưa được phê duyệt và hướng dẫn triển khai thực hiện trong đề án).


Thanh tra Sở GTVT TP HCM kiểm tra xe taxi Uber trên địa bàn TP HCM

Thanh tra Sở GTVT TP HCM kiểm tra xe taxi Uber trên địa bàn TP HCM

Cụ thể, theo đề án “Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng” (GrabCar), thực hiện thí điểm tại Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Khánh Hòa, đến nay các đơn vị mới chỉ nhận được đề án của Công ty TNHH GrabTaxi, Công ty CP Ánh Dương.

Đối với Công ty TNHH Uber Việt Nam, Sở GTVT TP HCM cho biết dù đã nhiều lần làm việc, thậm chí hướng dẫn trực tiếp về hợp đồng điện tử (theo đề án thí điểm) nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Hiện Sở GTVT TP đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết những vấn đề tồn tại của Uber Việt Nam. Dự kiến giữa tháng 9-2016, Sở GTVT và các đơn vị liên quan sẽ họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện về hợp đồng điện tử đối với taxi, đồng thời tiếp tục gửi văn bản kiến nghị Bộ GTVT liên quan đến những vi phạm của Uber.

Tin-ảnh: G.Minh