Ngày 29-8, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM đã chuyển giao đối tượng Trần Đức Trọng (31 tuổi, quê quán Vĩnh Long) cho Công an quận 1 điều tra xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Khoảng 18 giờ 50 ngày 25-8, chị Bùi Thị B.T (24 tuổi, đang mang thai) đón xe Uber do Trọng cầm lái đi từ hẻm 23 Đinh Tiên Hoàng đến đường Lê Duẩn với giá 54.000 đồng.

Khi đến số 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Trọng điều khiển xe vào trong hẻm sau đó dùng muỗng (loại dùng uống cà phê) khống chế chị T.


Trần Đức Trọng tại cơ quan điều tra

Trần Đức Trọng tại cơ quan điều tra

Trọng yêu cầu chị T. đưa giỏ xách sau đó lục soát và lấy đi 1 ĐTDĐ hiệu Sony cùng 3 triệu đồng. Sau khi cướp, tài xế chở nạn nhân đến đường Thi Sách bỏ nạn nhân xuống rồi điều khiển xe lẩn trốn. Chị T đã đến Công an phường Bến Nghé trình báo.

Từ trình báo của chị T, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 28-8, Công an quận 1 đã bắt được Trọng. Trọng khai cùng một người bạn thuê xe chạy Uber ăn chia được 4 tháng nay. Do cần tiền tiêu xài nên Trọng bất chợt nghĩ đến chuyện cướp tài sản. Số tiền cướp được của chị T, Trọng đã tiêu xài hết.

L.Phong